Công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore – Temasek – đã chính thức từ chối tham gia vào chương trình khai thác công khai đầu tiên (IPO) của Bitmain, theo một tuyên bố chính thức vào ngày 30 tháng 8.

Tháng trước, báo chí cho biết Temasek là một trong những nhà đầu tư chủ chốt trong vòng tài trợ pre-IPO của Bitmain. Công ty này cam kết đầu tư cho pre-IPO tổng cộng 560 triệu USD. Đáp lại các tin tức trên, Temasek nói:

Chúng tôi đã xem các báo cáo về một IPO liên quan đến một công ty tiền điện tử  Bitmain. Temasek không phải là một nhà đầu tư vào Bitmain, và chúng tôi chưa bao giờ thảo luận hoặc đầu tư vào Bitmain. Tin tức báo cáo về sự tham gia của chúng tôi trong IPO của họ là sai. 

Như đã thông báo trước đó, Bitmain đã đưa ra tuyên bố cho các nhà đầu tư cao cấp trong đợt pre-IPO, có giá trị 15 tỷ USD vào đầu tháng 8. Thỏa thuận này có sự tham gia của các nhà đầu tư cao cấp như tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc, công ty đầu tư DST Global và SoftBank của Nhật Bản, sở hữu 15% cổ phần trong Uber.

Nhưng không lâu sau đó, Softbank đã phủ nhận sự tham gia của nó, đã nói với Cointelegraph rằng các báo cáo về việc ủng hộ IPO của Bitmain là sai. Kenichi Yuasa thuộc Văn phòng Truyền thông Doanh nghiệp của Tập đoàn SoftBank cho rằng “Tập đoàn SoftBank cũng như Quỹ Tầm nhìn SoftBank đều không có liên quan đến thỏa thuận này”.

Vào cuối tháng 8, một nguồn tin giấu tên nói với Cointelegraph rằng DST Global không tham gia vào vòng tài trợ trị giá 400 triệu USD của Bitmain hồi đầu năm nay. Theo yêu cầu xác nhận, John Lindfors – một đối tác quản lý tại DST Global – cho biết trong một email gửi tới Cointelegraph rằng ông “có thể xác nhận DST chưa bao giờ đầu tư vào Bitmain.”

Theo một hãng tin tức AAStocks ở Hồng Kông, Tencent cũng không đầu tư vào Bitmain. Mặc dù có nhiều yêu cầu làm rõ, nhưng đến giờ vẫn chưa có nhân vật nào ở Tencent đứng ra xác nhận khoản đầu tư với Cointelegraph.

ICOVietmy.com – Theo Cointelegraph/Blogtienao.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.