Có nhiều lý do để hoàn toàn bị cuốn hút bởi Thụy Sĩ. Từ nền kinh tế mạnh mẽ và ngành công nghiệp FinTech đến phong cảnh miền núi đẹp như tranh vẽ, nó chắc chắn là một trong những điểm đáng chú ý nhất trên trái đất.

Trong những năm gần đây, nó đã trở thành một trong những điểm đến blockchain nóng nhất và là ngôi nhà của một số người chơi hàng đầu trong ngành. Trong bài viết này, chúng tôi đang chia sẻ suy nghĩ của mình về lý do tại sao và làm thế nào nó có được trạng thái này. Đây không phải là danh sách đầy đủ. Vui lòng cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

1. Câu lạc bộ Các Nhà lãnh đạo Crypto

Chúng tôi đã chọn Zug, Thụy Sĩ, “Thung lũng Crypto” của châu Âu, vì một số lý do, từ nền kinh tế hồi phục của đất nước, tình trạng của nó như một trung tâm tài chính hàng đầu và một trung tâm đổi mới.

Với luật bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư nghiêm ngặt , chúng tôi tin rằng nó cung cấp môi trường tuyệt vời cho các hoạt động của chúng tôi và đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Quan trọng nhất, nó có một vị trí nổi bật trên bản đồ blockchain, dẫn đầu chi phí cho tiến bộ công nghệ trong không gian. Không ngạc nhiên khi một số tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành, bao gồm Xapo, Monetas, Metaco, Ethereum Foundation và Nexo , đều được đăng ký ở Thụy Sĩ. Ví dụ, việc giúp Nexo cung cấp các khoản vay được mã hóa theo cách hiệu quả nhất, cho phép cộng đồng mật mã giữ lại quyền sở hữu tài sản số của họ mà không cần bán khi tiếp cận với tiền mặt tức thì là cần thiết.

2. Thung lũng Crypto

Được mệnh danh là “Thung lũng Crypto”, bang Zug của Thụy Sĩ là nơi có Tổ chức Ethereum và Hiệp hội Thung lũng Crypto, trong đó Nexo là một thành viên.

Một sự kết hợp của các yếu tố thuận lợi như hỗ trợ của chính phủ, cơ sở hạ tầng và một môi trường kinh doanh thân thiện đã khiến các nhà đầu tư crypto đổ xô đến đất nước để thúc đẩy hơn nữa cho ngành công nghiệp.

Trong bằng chứng mới nhất về tiềm năng của nó, một thứ hạng mới của BlockShow đã đặt tên quốc gia là quốc gia thân thiện với blockchain nhất trên thế giới . Và trước đó vào năm 2018, bộ trưởng kinh tế của đất nước, Johann Schneider-Ammann, cho biết việc tập trung vào mật mã của Thụy Sĩ nên biến đổi nó từ một “thung lũng crypto” thành “quốc gia mật mã”.

3. Phân cấp Kể từ ( một t Least) các cuộc chiến tranh Napoleon

Một quốc gia Tây Âu nhỏ bé, Thụy Sĩ đã trở thành một mô hình vai trò hoạch định chính sách ở lục địa cũ với hệ thống quản trị phi tập trung và quyền lực chính trị trải rộng trên 26 bang của nó.

Phân cấp đã được chọn ra như một trong những lý do chính cho sự thành công bền vững của đất nước, làm cho nó được cho là quốc gia dân chủ nhất thế giới.

Không giống như nhiều chính quyền, địa ngục đã giữ nguyên hiện trạng, Thụy Sĩ nhấn mạnh vào việc liên tục thử nghiệm các khái niệm và mô hình mới, một nhà kinh tế học người Thụy Sĩ Robert Nef gọi là “thử nghiệm liên tục” .

Đã có rất nhiều nghiên cứu kiểm tra “mô hình Thụy Sĩ” trong một nỗ lực để làm sáng tỏ lý do tại sao sự phân chia quyền lực có thể dẫn đến hiệu quả sản xuất, như đã được chứng minh bởi các công nghệ sổ cái phân tán .

Một ví dụ gần đây đến từ không ai khác hơn là thành phố Zug vừa công bố một thử nghiệm bỏ phiếu dựa trên khối cục bộ thành công .

4. Trung tâm đổi mới

Với truyền thống lâu đời, các viện nghiên cứu đẳng cấp thế giới và khí hậu đầu tư thuận lợi, Thụy Sĩ đứng đầu về mặt đổi mới . Theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), quốc gia này là quốc gia đầu tiên trên thế giới có chương trình đổi mới trong 7 năm liên tiếp trong năm 2017 .

WIPO đang biên soạn một chỉ số đổi mới nhìn vào cơ sở hạ tầng, vốn nhân lực, các tổ chức và các yếu tố khác.

Đất nước này đặc biệt cao về “kiến thức và đầu ra công nghệ” . Nó có tỷ lệ ứng dụng bằng sáng chế cao nhất trên một triệu dân ở châu Âu , cao hơn gấp đôi so với Hà Lan.

Những nỗ lực đổi mới của nó được minh chứng rõ ràng bởi một động thái của SIX, người sở hữu thị trường chứng khoán Thụy Sĩ tại Zurich, trước đó vào tháng 7 năm 2018 đã công bố một dự án xây dựng nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số tích hợp đầu tiên trên thế giới .

5. Ngành ngân hàng phát triển

Trong khi ngành ngân hàng trong nước từ lâu đã được chào mời như đầu máy kinh tế, với sự giám sát ngày càng tăng trong những năm qua, ngành công nghiệp đã chứng minh rằng nó có thể là một trendsetter về đổi mới và hiện đại hóa .

Được thúc đẩy bởi blockchain, ngành ngân hàng đang nhanh chóng áp dụng số hóa, tự động hóa và sổ kế toán phân phối như các tiêu chuẩn mới .

Trong một báo cáo về ngành, Deloitte vạch ra những cơ hội chính cho tương lai, nói về tiềm năng cải thiện hiệu quả và sự đổi mới dẫn đến các giải pháp rẻ hơn, nhanh hơn và dễ mở rộng hơn vì lợi ích của cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Các quy định về quyền riêng tư và bảo mật ngân hàng của nó làm cho nó trở thành một trong những địa điểm an toàn nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nào của FinTech. Nằm ngoài tầm kiểm soát của cả hai lãnh thổ Hoa Kỳ và EU, và có những điều khoản bảo mật cứng nhắc nhất được ghi nhận trong hiến pháp của mình có nghĩa là hầu như không có quốc gia nào khác có khả năng cung cấp cùng mức độ an ninh .

6. chín cho sự gián đoạn

Cảnh công nghệ và FinTech của Thụy Sĩ đã đi đầu trong một số năm. Bây giờ, một giống mới bắt đầu nhanh nhẹn và sáng tạo đang gia nhập thị trường địa phương, làm rung chuyển sự cân bằng quyền lực .

Theo một nghiên cứu của PwC , sự gián đoạn trong không gian FinTech sẽ bắt nguồn chủ yếu từ các công ty mới khởi nghiệp (76%) và công nghệ thông tin và công nghệ lớn (66%).

Kết quả là, 70% người chơi cho biết họ lo ngại sự cạnh tranh gia tăng trong tương lai có thể khiến lợi nhuận của họ bị áp lực và dẫn đến mất thị phần.

Ngoài ra, đáng chú ý là có đến 75% số người được hỏi có kế hoạch áp dụng các ứng dụng blockchain trong ba năm tới .

7. “Đất nước ổn định nhất trong lịch sử nhân loại”

Nó chắc chắn là một trong những quốc gia ổn định về tài chính, chính trị và kinh tế nhất trên bản đồ. Tác giả cuốn sách bán chạy nhất Nassim Taleb gọi chất lượng này là “chống được”. Trong cuốn sách cùng tên của ông, ông viết rằng

Thụy Sĩ là quốc gia chống khủng bố nhất trên thế giới. Sức mạnh và sức hấp dẫn của nó nằm trong mối tương quan nghịch đảo với tình trạng bất ổn, rối loạn và biến động trên toàn thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn cho Chính sách đối ngoại, Taleb đã xác định quốc gia này là “đất nước ổn định nhất trong lịch sử nhân loại” .

Tính trung lập của nó, được nhúng trong hệ thống chính trị, các ngành ngân hàng và bảo hiểm đang phát triển, và đồng tiền quốc gia mạnh đang thu hút vốn đầu tư từ mọi nơi trên thế giới.

Ngân hàng Barometer của Hiệp hội ngân hàng Thụy Sĩ cho thấy mặc dù môi trường đầy thử thách, ngành ngân hàng vẫn giữ được sự ổn định trong năm 2017, với hầu hết các ngân hàng báo cáo lợi nhuận.

Để đảm bảo tính ổn định và minh bạch trong ngành công nghiệp mật mã, Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ FINMA đã công bố các hướng dẫn cụ thể về việc tiến hành cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) , trở thành một trong những cơ quan chính thức đầu tiên chính thức hóa quy trình.

8. Trung tâm quản lý tài sản

Không ngạc nhiên, đất nước đứng đầu bảng xếp hạng các trung tâm quản lý tài sản hàng đầu thế giới với 25% tài sản xuyên biên giới toàn cầu được quản lý trong năm 2014, theo Deloitte .

Các tổ chức Thụy Sĩ đã quản lý hoặc quản lý 2 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2014, tăng 14% so với năm 2008 và trước Anh với 1,7 nghìn tỷ đô la.

9. Tự do

Tự do có nhiều hình thức và có thể có nghĩa là những thứ khác nhau với những người khác nhau, nhưng hầu như không có nơi nào khác nơi nó đa dạng hơn và hiển nhiên hơn.

Thụy Sĩ là một nồi nấu chảy thực sự của các nền văn hóa và tín ngưỡng với luật nhân quyền mạnh mẽ. Mặc dù sở hữu súng phổ biến, tỷ lệ tội phạm của nó thấp hơn đáng kể so với nhiều nước phát triển.

Tất cả những yếu tố này hòa trộn với nhau để làm cho nó:

10. “Đất nước tốt nhất trên thế giới”

Không chỉ Thụy Sĩ là điểm đến ưa thích cho sự giàu có toàn cầu,

nó được xếp hạng là quốc gia tốt nhất trên thế giớitrong năm 2017 và 2018 bởi US News.

Bản án được dựa trên các tiêu chí như môi trường kinh doanh, tinh thần kinh doanh, chất lượng cuộc sống, văn hóa, vui vẻ và phiêu lưu, để đặt tên cho một số ít.

Trong một bảng xếp hạng khác, Thụy Sĩ Zurich đứng thứ hai trong danh sách những thành phố tốt nhất trên thế giới. Như một bằng chứng thêm về sự hấp dẫn của nó, HSBC đã đặt tên Thụy Sĩ là quốc gia tốt nhất cho sự nghiệp quốc tế vào năm 2017.

ICOVietmy.com Biên soạn – Theo Nexo Medium Blog.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.