Được tạo ra bởi cựu đại diện của Ripple Justin Sun, TRON hướng đến mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng cho một “ mạng lưới internet phân tán thực sự”, đặc biệt tạo thuận lợi cho việc lưu trữ các ứng dụng phi tập trung Dapps. Khởi nguồn từ blockchain ethereum và được khởi chạy vào cuối tháng 5, dự án này đã khẳng định vị trí như là một đối  thủ cạnh tranh đối với máy chủ cũ. Mới đây, trên Twitter của mình, Justin Sun thông báo cryptocurrency lớn thứ 10 thế giới này đang được thiết lập để bắt đầu quá trình chuyển đổi token vào thứ Năm. Đây là một bước trung gian trong quá trình hoàn tất việc tách ra khỏi Ethereum và kích hoạt Mainnet của TRON.

Theo dự định ban đầu, Sun sẽ vẫn cho chạy dự án trên nền tảng Ethereum và roadmap không bao gồm việc hoán đổi token, nhưng các vấn đề của mạng lưới đã khiến ông quyết định tách ra khỏi giao thức cũ. Ông cho biết:

“ Đây là cách duy nhất để thúc đẩy ngành công nghiệp bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng với một quy mô lớn. Việc độc lập từ Ethereum là cách chúng tôi hướng đến một kỷ nguyên blockchain”

Quá trình có ý nghĩa như thế nào đối với chủ sở hữu?

Đối với các chủ sở hữu, đây chỉ đơn thuần là việc hoán đổi mã ERC-20 TRX mà Tron phân phối trong giai đoạn phát triển của nó sẽ được chuyển sang mã TRX TRON-20.

Không giống như các dự án khác, chẳng hạn như EOS cung cấp cho người dùng tùy chọn thực hiện trao đổi theo cách thủ công, quá trình chuyển đổi của TRON sẽ hoàn toàn được tạo điều kiện bằng các sàn giao dịch. Quá trình này sẽ bắt đầu vào thứ Năm ( 21/6) đến ngày 24/6 để gửi mã ERC-20 TRX đến một trong 30 sàn giao dịch tham gia vào quá trình này.

Đối với người dùng đã giữ token của mình trên một sàn giao dịch không cần thực hiện bất cứ hành động nào.

Từ ngày 22/6 đến ngày 25/6, người dùng sẽ không thể rút TRX của mình ra khỏi các sàn giao dịch. Ngày 24/6, các sàn sẽ “snapshot” các số dư token của người dùng để đảm bảo số tiền chính xác số tiền được chuyển và ngày 25/6, các khoản gửi và rút TRX trên các sàn sẽ bị đóng băng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể giao dịch TRX trong thời gian này. Việc hoàn thành chuyển đổi vào ngày 25/6 tới đây sẽ đánh dấu thời điểm Mainnet TRON sẽ “hoàn toàn độc lập” từ blockchain Ethereum.

Sau “ Independence Day”, người dùng sẽ có thể tiếp tục gửi và rút tiền vào ngày 26/6 để chuẩn bị cho quá trình bầu cử “ super representatives”. Tương tự như cuộc bầu cử nhà sản xuất khối của EOS, quá trình này đòi hỏi người dùng phải đặt cược hoặc đóng băng  token TRON20 TRX của mình để bỏ phiếu xác nhận các nhà sản xuất khối hoạt động trong hệ thống DPoS của TRON. Sau khi cuộc bầu cử hoàn tất, blockchain TRON sẽ được khởi động hoàn toàn.

ICOVietmy.com Biên soạn lại – Theo Tradingig/Coindesk.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.