Các chỉ số mới chỉ ra các giám đốc điều hành của công ty bắt đầu nảy sinh ý niệm rằng công nghệ blockchain là một phương thuốc khắc phục được vấn đề của tất cả các ngành công nghiệp.

Deloitte-1392x870-1.jpg

Deloitte khảo sát: 44% nhà điều hành Mỹ nghĩ rằng “Blockchain bị thổi phồng”

Ví dụ mới nhất của điều này là một cuộc khảo sát gần đây của Deloitte, cho thấy rằng 44% các nhà điều hành người Mỹ nghĩ rằng “blockchain đang được lăng xê quá đà“.

Công ty Deloitte đã tiến hành khảo sát quốc tế “blockchain-savvy” với hơn 1.000 giám đốc điều hành từ 7 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Mexico, Anh, Pháp, Đức và Trung Quốc. . Các dữ liệu cho thấy 39% số người được hỏi trên toàn thế giới tin rằng blockchain là “bị thổi phồng”, và ở Mỹ con số này thậm chí còn cao hơn, với 44% nghĩ rằng blockchain đang được lăng xê quá đà, tăng từ 34% trong năm 2016.

Vấn đề chính là mặc dù liên tục nói tới nói lui về blockchain nhưng lại có rất ít trường hợp sử dụng hoạt động. Kết quả là, Deloitte cho rằng “sự mệt mỏi mang tên blockchain” đang bắt đầu xảy ra với những người cảm thấy “tiềm năng của nó đang được tâng bốc quá mức, trong khi lợi ích thực tế của nó vẫn còn khó nắm bắt.

Phân tích cho biết rằng các công ty được thành lập phải đối mặt với một loạt các mối quan tâm cố hữu trong khi cố gắng làm cho blockchain phù hợp với một mô hình kinh doanh đã tồn tại trước đó mà có thể hoặc không thể hưởng lợi từ nó.

Những người tham gia trả lời họ cũng thấy một loạt các chướng ngại vật ở phía trước, 1/3 trong đó nói rằng lợi tức đầu tư hiện tại vẫn “không chắc chắn”. Và chỉ có 34% nói rằng công ty của họ đã bắt đầu triển khai bằng mọi cách.

Đánh giá một cách thực dụng

44% các giám đốc điều hành của Mỹ nghĩ rằng “Blockchain là thổi phồng”. Deloitte đã phân tích rằng: “Theo một cách riêng, những con số này dường như chỉ ra rằng blockchain đang di chuyển theo hướng sai”. Họ nói thêm rằng: “Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với những xu hướng đột phá mới nổi, chúng tôi tin rằng việc áp dụng blockchain sẽ sớm cho thấy sự tiến bộ ở Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là báo cáo năm 2016 của họ cũng đánh giá quá cao tốc độ các sản phẩm blockchain sẽ hiện thực hóa so với những gì thực sự đã xảy ra cho đến nay.

Bản phân tích lưu ý rằng có một số lượng đáng kể những người hoài nghi xem blockchain là động cơ thổi phồng đằng sau một thị trường tài chính dễ bay hơi và không được kiểm soát. Các “nhà lý luận” cố gắng đổ lỗi điều này lên các nhà giao dịch tiền điện tử, những gười được cho là “đã giúp mang lại tai tiếng chủ yếu cho blockchain,” trong công chúng nói chung.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy sự cường điệu vẫn chưa kết thúc. Điển hình, gần 40% giám đốc điều hành báo cáo rằng các công ty của họ sẽ đầu tư 5 triệu USD trở lên vào công nghệ blockchain vào năm 2019.

ICOVietmy.com – Theo Cafebitcoin/Bitcoinnews.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.