Như thực tế với những gì đang diễn ra trong tuần ở biểu đồ giá, Bitcoin đang lao dốc xuống mức $6.000 USD – chúng ta hãy cùng điểm lại một số tin tức chính trong tuần và tìm ra nguyên nhân gây nên đợt sóng dữ dội này.

Bài viết được biên soạn với định dạng danh sách, Quý vị có thể bấm Next / Back để xem thêm nhiều nội dung:

Back

1. Oh no! Lại một Sàn giao dịch nữa bị Hack sao? Bảo mật kém thế ư!?

 

Vào tối thứ 3 tuần qua, sàn giao dịch lớn và phổ biến nhất Hàn Quốc, Bithumb đã thông cáo có một lỗ hổng trong hệ thống của họ và kết quả khoảng $31 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp bởi các hacker. Trùng hợp rằng, ngày diễn biến tiếp theo sau vụ tấn công này, toàn thị trường bị bán tháo trên diện rộng gây ra một đợt chạm đáy tiếp theo của thị trường tiền mã hóa. Theo số liệu từ CoinmarketCap, giá của Bitcoin và Ethereum giảm lần lượt là 11 và 15 phần trăm sau vụ tấn công.

Thậm chí những người không sử dụng Bithumb cũng cảm thấy bất an về tài sản số của mình bị các hacker nhòm ngó – quan sát việc tốc độ chuyển chậm và phí giao dịch Bitcoin tăng cao, do có sự dịch chuyển một lượng lớn các loại tiền ảo chuyển đi từ các ví điện tử của các sàn giao dịch.

Một tín hiệu tích cực nhỏ cho biết rằng Bithumb cam kết sẽ bồi hoàn lại đầy đủ số tiền cho các nhà đầu tư và người chơi bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công trên.

Back

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.