Ngân hàng tư nhân hàng đầu Ấn Độ Kotak Mahindra Bank sẽ hợp tác với Ripple để cung cấp cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh chóng.

Kotak Mahindra Bank, một ngân hàng tư nhân hàng đầu của Ấn Độ có trụ sở tại Mumbai, mới đây đã công bố hợp tác với RippleNet, mạng lưới blockchain của Ripple, để cải thiện dịch vụ chuyển tiền quốc tế ngay lập tức.

Xem thêm: Tin đồn Amazon sẽ hợp tác cùng Ripple trong Năm 2018

Theo thông cáo được đưa ra, Kotak Mahindra sẽ sử dụng công nghệ xCurrent của Ripple để tăng tốc độ giao dịch quốc tế. Trước đó, một giao dịch xử lí theo cách thường sẽ phải mất vài ngày, nhưng giải pháp của Ripple cho phép thời gian chuyên tiền giảm xuống còn vài phút. Khách hàng của ngân hàng sẽ có cơ hội theo dõi quá trình thực hiện thanh toán qua biên giới với chi phí thấp hơn nhiều.

Giám đốc kỹ thuật số của Ngân hàng Kotak Mahindra, Deepak Sharma, nhận xét:

“Chúng tôi trang bị các công nghệ mới để đơn giản hóa và nâng cao các dịch vụ ngân hàng cho khách hàng và xCurrent đáp ứng mọi yêu cầu cho phép chúng tôi cung cấp cho một dịch vụ thanh toán toàn cầu, minh bạch và hiệu quả hơn cho khách hàng. Việc tham gia RippleNet cũng cho phép chúng tôi mởi rộng thanh toán đến các thành viên khác trong mạng lưới”

Thị trường chuyển tiền quốc tế đối mặt với vấn đề chậm giao dịch trong nhiều năm nay. xCurrent của Ripple được tạo ra để giải quyết vấn đề này.

Navin Gupta, CEO Ripple Nam Á cho biết:

“Thanh toán quốc tế là một vấn đề toàn cầu, đặc biệt đối với những khoản chuyển thông thường và giá trị thấp. Ngân hàng Kotak Mahindra có thể cung cấp cho khách hàng bán lẻ một sự cải tiến mang tính bước ngoặc trong trải nghiệm dịch vụ với xCurrent và chúng tôi cũng mong muốn kết nối họ với các thành viên trong RippleNet khác để mở rộng dịch vụ chuyển tiền toàn cầu.”

xCurrent đã được áp dụng bởi hơn 25 tổ chức tài chính toàn cầu với mong muốn nâng cao trải nghiệm khách hàng của họ liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới. Trong số đó, nổi tiếng nhất là ngân hàng Vương Quốc Anh Santander.

Với khoảng 69 tỷ đô lô chảy vào đất nước này vào năm 2017, Ấn Độ là nước nhận kiều hối lớn nhất trong những năm gần đây. Nhận thấy được điều này, Ripple đã mở một văn phòng ở Mumbai, trung tâm tài chính của cả nước. Cách đây không lâu, Ripple cũng đã thông báo rằng ba ngân hàng lớn của Ấn Độ đang lên kế hoạch áp dụng mạng lưới của mình cho các hội nghị quốc tế.

Tuy nhiên, thành công của Ripple vẫn còn đặt trong dấu hỏi. Trước đó vào tháng 6, XRapid không thực hiện được thành công khi thử nghiệm với Western Union, gây trở ngại nghiêm trọng đến việc có được sự chấp nhận rộng lớn công nghệ Ripple trên toàn thế giới.

Mặc dù là đồng tiền điện tử có vốn hóa cao thứ thứ 3 thế giới sau Bitcoin và Ethereum, token XRP của Ripple vẫn bị Coinbased bỏ qua vì nó không thực sự bảo chứng cho Ripple. Từ chối tuyên bố này, CEO Ripple -Brad Garlinghouse tuyên bố rằng Ripple và XRP có mức độ quan trọng như nhau.

Mặc cho những vấn đề đang gây tranh cãi, Ripple tiếp tục phát triển hơn nữa nhằm tiếp cận với các giải pháp sáng tạo toàn cầu của mình.

ICOVietmy.com – Theo Coin68/CCN.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.