Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên nhà nước cộng sản chịu tiếng xấu trong không gian tiền mã hóa sẽ tổ chức một cuộc hội thảo tiền mã hóa và blockchain ở Bình Nhưỡng vào tháng Mười. Thông tin này được đưa ra trong một báo cáo của Đài Á châu tự do (RFA) có trụ sở tại Hoa Kỳ được Cơ quan thông tấn Yonhap Hàn Quốc trích dẫn.

Hội nghị Blockchain này sẽ là một sự kiện kéo dài hai ngày tại thủ đô của CHDCND Triều Tiên, bắt đầu từ ngày 01/10. Theo báo cáo, hội nghị sẽ tập hợp các chuyên gia trong lĩnh vực này từ khắp nơi trên thế giới. Những người tham gia cũng dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp với đại diện của các tổ chức nhà nước Bắc Triều Tiên vào ngày 03/10.

Một chuyên gia bảo mật phát biểu với RFA rằng Bắc Triều Tiên dường như đang cố gắng thể hiện khả năng của mình khi nói đến các công nghệ mã hóa và blockchain tiên tiến.

Lazarus nhóm Crypto Hacker nổi tiếng có nguồn gốc từ Bắc Triều Tiên

lazarus north korea crypto hacking.jpg

Tin tức về sự kiện sắp tới tại Bình Nhưỡng xuất hiện sau một báo cáo khác liên quan đến việc nhà nước cộng sản này khai thác các điểm yếu an ninh kỹ thuật số ở phương Tây để kiếm được khoản vốn tiền mã hóa thông qua các phương tiện bất hợp pháp. Lazarus Group, một tổ chức tội phạm mạng thường có liên đới với Bắc Triều Tiên, đã triển khai phần mềm độc hại mới để lây nhiễm sang nhiều hệ điều hành.

Các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật mạng Kaspersky tuyên bố các hacker Bắc Triều Tiên gần đây được cho là đã khởi xướng một chiến dịch mới mang tên “Applejeus” bằng cách sử dụng một trojan gọi là Fallchill. Phần mềm ăn cắp tiền điện tử này đã được phát hiện sau khi nó thâm nhập vào các hệ thống CNTT của một sàn giao dịch tiền mã hóa chưa được đặt tên có trụ sở tại châu Á.

Cuộc tấn công diễn ra sau khi một trong những nhân viên của nền tảng tải xuống một ứng dụng giao dịch mã hóa bị nhiễm mã độc từ một trang web tìm kiếm hợp pháp. Các chuyên gia nhận thấy rằng trojan Fallchill đã được thiết kế lại để nhắm mục tiêu không chỉ các máy tính Windows mà còn cả các thiết bị macOS và các máy tính Linux.

Bình Nhưỡng nhiều lần bị cáo buộc có liên quan đến các vụ đánh cắp Tiền mã hoá

Đây không phải là lần đầu tiên CHDCND Triều Tiên bị buộc tội cố gắng đánh cắp tiền mã hóa. Vào tháng 3, cựu chuyên gia an ninh mạng của NSA cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Priscilla Moriuchi, cho biết Triều tiên đã thu được ít nhất 11.000 bitcoin (BTC) thông qua khai thác và tấn công vào năm 2017. Tại thời điểm đó, giá trị của số Bitcoin được ước tính với hơn 200 triệu USD.

Năm ngoái, nhóm Lazarus khét tiếng đã dính líu tới các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc. Theo các nguồn tin tình báo ở Seoul, hacker Bắc Triều Tiên đã có dính líu tới cuộc tấn công mạng trên Bithumb, nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc và làm tổn hại đến dữ liệu cá nhân của hơn 30.000 người dùng.

Buộc phải đối phó với việc tiếp cận hạn chế với hệ thống tài chính toàn cầu, Bình Nhưỡng đã cố gắng tận dụng các cơ hội đi kèm với tiền mã hóa về các giao dịch không hạn chế và ẩn danh. Ý định chế độ Kim Jong-un để phát triển tiềm năng của đất nước trong không gian tiền mã hóa đã được xác nhận khi các báo cáo cho rằng Đại học Bình Nhưỡng đang tiến hành các khóa học về tiền mã hóa

ICOVietmy.com Lượt dịch – Theo News.Bitcoin.com

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.