Bermuda tiếp tục có những động thái cụ thể, trong việc thúc đẩy để trở thành một trung tâm toàn cầu phát triển blockchain, fintech.

Bermuda tiếp tục có những động thái cụ thể, trong việc thúc đẩy để trở thành một trung tâm toàn cầu phát triển blockchain, fintech. Theo nguồn tin từ Finextra cho biết, Bermuda đã công bố kế hoạch sửa đổi luật ngân hàng của mình, nhằm tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp blockchain và fintech có thể hoạt động thuận lợi tại Bermuda. Ngoài ra, việc sửa đổi Luật ngân hàng cũng sẽ tuân theo Đạo luật Kinh doanh tài sản kỹ thuật số và ICO, mà Bermuda đã ban hành gần đây.

Các ngân hàng trong nước chưa sẵn sàng

Thủ tướng David Burt, đã giới thiệu dự luật mới cho Quốc hội sau khi biết rằng các ngân hàng trong nước không đáp ứng, trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty blockchain và fintech, do các quy định còn ràng buộc và họ chưa sẵn sàng để chấp nhận rủi ro.

Ông nói rằng, “không thể để sự miễn cưỡng của các ngân hàng, làm cản trở nổ lực tăng trưởng kinh tế của đất nước.”

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực fintech yêu cầu các ngân hàng trong nước hợp tác, cung cấp các dịch vụ ngân hàng. David Burt cũng nói rằng, các ngân hàng đã đưa ra thách thức lớn nhất cho fintech ở Bermuda cũng như các khu vực pháp lý khác.

Quyết tâm trở thành trung tâm phát triển blockchain.

Vào cuối tháng 4 vừa qua, CEO của Binance, Zhao Changpeng, nói rằng sẽ thành lập một chi nhánh mới tại Bermuda và cam kết sẽ giúp đỡ phát triển nền kinh tế tại Bermuda.

CEO của Binance, Zhao Changpeng, trong một buổi gặp gỡ Chính phủ Bermuda
CEO của Binance, Zhao Changpeng, trong một buổi gặp gỡ Chính phủ Bermuda

Cụ thể, quỹ từ thiện của Binance sẽ tài trợ 10 triệu USD cho các chương trình giáo dục liên quan đến công nghệ blockchain, cộng thêm 5 triệu USD sẽ được đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain tại Bermuda.

Trong suốt khoảng thời gian gần đây, Bermuda đã nổ lực để trở thành một trung tâm phát triển blockchain. Theo đó, nước này đã đề xuất một Đạo luật Kinh doanh tài sản kỹ thuật số và ICO, nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử và ICO tại Bermeda.

ICOVietmy.com – Theo Blogtienao/CCN.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.