Changpeng Zhao, CEO và người sáng lập Binance, cho biết công ty sắp triển khai một sàn giao dịch tiền điện tử ở Uganda, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph ngày 28/6.

Xem thêm: Binance chính thức mở tài khoản Ngân hàng tại Quốc đảo Malta, mở ra một kỷ nguyên mới cho Sàn giao dịch này

Binance Uganda – Nền tảng giao dịch Crypto – Fiat đầu tiên của Binance

Nền tảng mới, Binance Uganda, sẽ là bước đột phá đầu tiên của công ty đối với các giao dịch tiền điện tử – tiền pháp định (crypto – fiat), với sự hỗ trợ đồng Shilling Uganda, cùng với các đồng tiền điện tử lớn.

Zhao, hay còn gọi là “CZ”, nói với Cointelegraph rằng động thái “cho thấy Binance không chỉ theo đuổi các thị trường phát triển nhất”:

“Chúng tôi nghĩ rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng rất nhiều ở các nước kém phát triển … Sẽ có nhiều loại tiền tệ tồn tại một nước phát triển hơn, nhưng chúng tôi muốn phân phối tiền điện tử cho phần còn lại của thế giới.”

Nhấn mạnh rằng Binance quan tâm đến việc mở rộng thị trường châu Phi “nói chung”, CZ cho biết các công tác Binance thực hiện tại Uganda đã “tiến triển rất nhanh” nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ, các nhà quản lý và ngành công nghiệp nước này:

“Uganda [là một] quốc gia thực sự thú vị, chỉ có 11% dân số có tài khoản ngân hàng. Đó là cả một thách thức và một cơ hội.

Vì vậy, việc áp dụng tiền điện tử là một dạng tiền tệ có thể sẽ dễ dàng hơn, thay vì phải cố gắng đẩy mạnh sự áp dụng của ngân hàng.

Đó là một thử nghiệm thú vị – Châu Phi là một thị trường lớn, đó là lý do chúng tôi có mặt ở đó.”

CZ nhấn mạnh, bởi đây sẽ là “lần đầu tiên Binance chạm tay vào fiat”, sàn giao dịch sẽ có rất nhiều vấn đề cần giải quyết về các quy tắc quản lý KYC (Hiểu khách hàng) và AML (Chống rửa tiền), trước khi nó có thể mở rộng hơn nữa.

Binance Uganda sẽ là một cơ cấu độc lập. Từ góc độ hệ thống, nó sẽ là một bản cài đặt riêng biệt, nhưng giống hệt với cơ sở mã hiện có của Binance, với cùng các hoạt động, bảo mật và hệ thống tương tự.

CZ không bị bất ngờ với khối lượng giao dịch giảm – trên cả thị trường Binance và các nền tảng sàn giao dịch khác – trong năm 2018, bởi vì “thị trường luôn phản ứng quá dữ dội” – ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ hay trầm lắng – và rằng CZ đã “nhìn thấy nhiều lần, chu kì mỗi năm này đã diễn ra năm hay sáu lần.”

Vị CEO cho rằng sự biến động cuối cùng sẽ ổn định khi tổng vốn hóa thị trường của ngành sẽ tăng lên, và đề xuất mở thêm nhiều kênh fiat – như Binance Uganda – có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa.

Để chuẩn bị cho “nến tăng trưởng tiếp theo”, Binance đang cải thiện hệ thống của mình để cho phép khối lượng giao dịch nhiều hơn, gấp 100 hoặc 1,000 lần so với các mức hỗ trợ hiện tại. “Tôi không biết khi nào nó sẽ xảy ra, nhưng chúng ta phải sẵn sàng cho nó.”

Công ty cũng được thiết lập để tung ra 2 hoặc 3 sàn giao dịch nữa trong ngắn hạn và tiếp tục làm việc trên một nguyên mẫu sàn giao dịch phi tập trung của nó.

Thông báo chính thức trên Binance

Binance đã chính thức thông báo về việc triển khai Binance Uganda trong một thông báo được đưa ra tối ngày 28/6.

Người dùng Binance thân mến,

Binance rất vui mừng thông báo về sàn giao dịch crypto – fiat đầu tiên của chúng tôi – Binance Uganda!

Việc đăng ký Binance Uganda sẽ mở từ ngày hôm nay và 20,000 người dùng đầu tiên đăng ký trên www.binance.co.ug sẽ được thưởng 0.5 BNB.

Chúng tôi sẽ cấp cho người dùng Binance Uganda một tháng không tính phí giao dịch khi giao dịch trực tuyến. Việc mở giao dịch sẽ được công bố sau đó.

Tổng phần thưởng cho chương trình ưu đãi này được giới hạn tối đa 10,000 BNB và sẽ được phân phối lần lượt, trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Chú thích:

  • Binance bảo lưu quyền hủy hoặc sửa đổi Khuyến mãi và Quy tắc Khuyến mãi này theo quyết định riêng của chúng tôi.
  • Phần thưởng sẽ được phát hành trong vòng hai ngày sau khi phát hành. Để xác nhận xem bạn có phải là người chiến thắng hay không, hãy đăng nhập và truy cập “Distribution History” trong Account Center.
  • Vui lòng hoàn tất xác minh ID của bạn sau khi triển khai sàn giao dịch. Xác minh ID sẽ là thủ tục được yêu cầu khi bạn muốn rút tiền khỏi Binance Uganda.

Cộng đồng Binance Uganda:

  • Trang web chính thức: www.binance.co.ug
  • Thông báo chính thức: support.binance.co.ug
  • Facebook: Binance Uganda
  • Telegram: Binance Uganda

Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn!

Đội ngũ Binance

2018/06/28

Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với khối lượng giao dịch hàng ngày, đạt khối lượng giao dịch 789 triệu USD trong 24 giờ tại thời điểm thực hiện bài viết, theo Coinmarketcap.

ICOVietmy.com – Theo Cafebitcoin/Cointelegraph/Binance.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.