BitPico, một nhóm “các nhà phát triển, thợ đào và cá voi” Bitcoin, vốn trước đây đã từng thử kiểm tra áp lực (stress test) Lightning Network, giờ đã chuyển sang tấn công luôn cả Bitcoin Cash (BCH).

Cuộc tổng tấn công Bitcoin Cash đã bắt đầu

Trong một chuỗi các bài tweet đưa ra ngày 22/06, nhóm lập trình viên bí mật này, tuyên bố đã từng thách thức độ vững chắc của mainnet Lightning Network thông qua một đợt tấn công phối hợp, và giờ sẽ làm điều tương tự đối với mạng lưới Bitcoin Cash – nhưng lần này là thông qua tấn công 51%.

“Cuộc tổng tấn công Bitcoin Cash đã được bắt đầu, nó sẽ được duy trì trong khi chúng tôi nỗ lực gia tăng cường độ của nó trong vài tháng tới. Chúng tôi hy vọng sẽ có 5000 node tấn công Bcash trong 6 tuần tới và sẽ fork cái chain này ra thành nhiều mảnh. Giờ thì Roger Ver chỉ còn nước “phát khóc” mà thôi.”

BitPico trước đây đã thể hiện mình là một nhóm ủng hộ Bitcoin nồng nhiệt khi tích cực hỗ trợ cho SegWit2x. Sau khi nỗ lực mạng lưới này thất bại khi không có được đủ sự ủng hộ từ cộng đồng, nhóm này đã chìm xuống, sau đó lại nổi lên với tháng 3 và chuyển sang ca ngợi Lightning Network.

Cùng lúc đó, những vấn đề mà Bitcoin phải đối mặt lúc SegWit2x thất bại đã được cải thiện đáng kể: tỉ lệ tiếp nhận SegWit gia tăng, phụ phí giao dịch giảm về mức thấp, đồng thời thời gian giao dịch cũng nhanh hơn.

Sắp tới sẽ có BitPico Cash?

Người ủng hộ Bitcoin Cash từ trước đến nay vẫn cho altcoin này ưu việt hơn Bitcoin, khi kích thước block bây giờ đã được mở rộng lên đến 32 MB, giải quyết về lâu về dài hạn chế quy mô mạng lưới.

Còn đối với BitPico, với lần stress test Lightning Network trước đó đã nhận được sự tán dương của nhiều chuyên gia tiền điện tử trong đó có cả Andreas Antonopoulos, lần tấn công này là để chứng minh một lần và mãi mãi về sự vô dụng của đồng tiền này.

“Chúng tôi nghĩ những người bên BCH không nhận thức được việc đánh sập mạng lưới của họ dễ như thế nào.”

Thử nghiệm stress test đang được Bitcoin Cash tiến hành cũng hứng phải chỉ trích của BitPico, họ gọi đó là “tập quyền, bị kiểm soát và sẽ bị giả kết quả”.

Bất chấp nhận được hàng tá lời “doạ giết” cùng hàng đống “gạch đá” từ cộng đồng ủng hộ Bitcoin Cash, BitPico cam kết vẫn sẽ tấn công 51% Bitcoin Cash, sau đó sẽ hard fork mạng lưới này để tạo nên đồng “bitPicoCash”. Đợt tấn công này thậm chí còn có kho GitHub cho riêng mình.

Bitcoin Cash đã trở thành đồng coin tách ra từ Bitcoin tiếp theo phải chịu sức ép tấn công 51% khi đầu tháng này, Bitcoin Gold cũng phải tự hard fork chính mình để đảo ngược một vụ hack 18 triệu USD tiến hành bởi tin tặc.

ICOVietmy.com – Theo Coin68/Bitcoinist.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.