Điện là chi phí quan trọng nhất trong việc khai thác tiền điện tử, và sẽ tạo ra lợi thế cho bất kỳ ai có thể giữ vững nó với mức giá thấp nhất. Bitfarms, có khả năng tiếp cận với năng lượng tái tạo rẻ ở Canada, báo cáo rằng việc khai thác một BTC duy nhất khiến công ty chỉ tốn 1,567 đô la trong nửa đầu năm nay.

1,567 USD cho 1 BTC

Công ty Bitfarms Technologies Ltd. (TASE: BLLCF) đã báo cáo kết quả hợp nhất cho giai đoạn nửa năm, kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2018. Báo cáo cho thấy công ty đã tạo ra 1,923 BTC, 2,222 BCH, 3,324 LTC, 567 ETH và 220 DASH trong sáu tháng đầu năm 2018. Ngoài ra, các con số thống kê cũng tiết lộ rằng chi phí cho Bitfarm chỉ là 1,567 đô để khai thác một BTC.

Điểm nổi bật về tài chính trong giai đoạn này bao gồm:

  • Doanh thu mảng khai thác là 21.1 triệu đô
  • Lợi nhuận gộp 12.3 triệu đô ( 58% biên lợi nhuận)
  • Lợi nhuận gộp khai thác 17 triệu đô (80% biên lợi nhuận)
  • Thu nhập kinh doanh 8.1 triệu đô (hệ số hoạt động lợi nhuận 38%)
  • EBITDA là 13.9 triệu đô (hệ số EBITDA 66%)
  • Thu nhập ròng là 6.2 triệu đô

Bitfarms cũng thực hiện kế hoạch mua lại một công ty với 40 thợ điện chuyên về xây dựng cơ sở hạ tầng cho các trung tâm máy tính. Ngoài ra, công ty cũng lắp đặt hơn 6,500 ASIC tại một cơ sở St. Hyacinthe, Quebec với mức sản xuất khoảng 91 PH / s sức mạnh băm.

Chi phí thấp, năng lượng sạch

Bitfarms đã mua đất và hai tài sản công nghiệp ở Sherbrooke, Quebec, với kế hoạch xây dựng một “cơ sở lớn”. Họ đã đàm phán hợp đồng mua bán năng lượng với Hydro-Sherbrooke để đảm bảo 98 MW điện với chi phí thấp, đủ để phát triển hoạt động khai thác gấp năm lần quy mô hiện tại của họ. Công ty cũng báo cáo rằng nó đã hoàn thành việc cải thiện các hợp đồng thuê và lắp đặt tất cả cơ sở hạ tầng điện cho một cơ sở 10MW mới ở Magog, Quebec.

CEO Wes Fulford nhận xét:

“Chúng tôi rất tự hào về những tiến bộ to lớn được thực hiện trong nửa đầu năm tài chính 2018. Thông qua việc tuân thủ kỷ luật và quản lý tài chính có trách nhiệm, nhóm của chúng tôi đã hoàn thành một số sáng kiến ​​quan trọng phù hợp với mục tiêu chiến lược về bảo đảm chi phí thấp, năng lượng sạch, phát triển cơ sở hạ tầng và hoạt động khai thác.”

Cụ thể, công ty sẽ tích hợp theo chiều dọc để giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba tốn kém, và khám phá các ngành kinh doanh mới thú vị trong công nghệ blockchain. Trái ngược với xu hướng của ngành, Bitfarms đã đạt được doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ trong suốt giai đoạn này. Cấu trúc chi phí ấn tượng của nó đã được kích hoạt bằng nguồn điện dài hạn, giá cả phải chăng và chi phí cho thuê bất động sản. Điều này đã giúp Bitfarms duy trì khả năng sinh lời trong thời gian định giá tiền điện tử dễ bay hơi.

Với con số quá rẻ như vậy, không quá khó hiểu khi chỉ số hashrate của Bitcoin đã tăng mạnh trong những ngày qua. Tuy nhiên, theo một số phân tích, việc lợi nhuận đào Bitcoin còn quá cao sẽ dẫn đến giá cả của đồng tiền này sẽ tiếp tục giảm để loại bỏ bớt các thợ mỏ nhỏ lẻ. Vẫn chưa rõ các yếu tố trên sẽ gây tác động như thế nào, nhưng trên hết, các bạn nên cẩn thận trong thời điểm nhạy cảm.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Bitcoin.

Advertisements

1 COMMENT

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.