Đối với những người không có chuyên môn và người mới sử dụng crypto, tiền điện tử là những tài sản kỹ thuật số thú vị, có thể giúp bạn kiếm thêm vài Đô la trong đêm. Crypto tồn tại và phát triển đến ngày hôm nay là do công nghệ độc đáo của chúng, Blockchain.

Quay trở lại thời kỳ khi Bitcoin là blockchain chính và duy nhất, không hề có sự khác biệt nào giữa các điều khoản và chúng đều được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, theo thời gian, công nghệ ngày càng phát triển, dẫn đến sự nổi lên của một loạt các blockchain, mở rộng nó ban đầu từ góc độ tiền tệ đến một loạt những ý tưởng tươi sáng và tuyệt vời.

Hiện nay, cryptocurrency và công nghệ blockchain là hai thứ khác nhau, nhiều công ty và chuyên viên kỹ thuật đã áp dụng công nghệ để thử nghiệm với các ý tưởng vì tính năng phi tập trung của nó.

Blockchain là hệ thống mang lại sân chơi cho cryptocurrency. Công nghệ về cơ bản đóng vai trò như một sổ kế toán phân phối, tạo thành hệ thống mạng crypto có thể thực hiện các giao dịch cũng như chuyển dữ liệu, thông tin và các giá trị.

Nhiều người vẫn còn thắc mắc tại sao công nghệ này vẫn được liên kết với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Họ tin rằng Blockchain có thể được sử dụng với mục đích hữu ích hơn là chỉ bảo đảm cryptocurrency, đối với họ, vẫn là một bong bóng và sớm muộn gì cũng sẽ tan tành.

Tuy nhiên, dù cryptocurrency được tạo ra bằng cách nào, cho dù chúng là một bong bóng khổng lồ hay là một sự vĩ đại, thì công nghệ blockchain của nó rõ ràng vẫn có giá trị lớn.

Blockchain giúp các sàn giao dịch dễ dàng trao đổi bất cứ thứ gì có giá trị kỹ thuật số trên một mạng phân cấp hoàn toàn, đồng thời ẩn danh cho mỗi người tham gia.

Sự lo lắng về việc can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào cũng được xử lý, làm cho các giao dịch trở nên an toàn và bảo mật.

Một sự thật khó khăn là không biết liệu Cryptos có hay không thể tồn tại trong một thời gian dài, nhưng công nghệ cơ bản của nó vẫn đang và đã chứng minh bản thân mình hữu ích trong các lĩnh vực khác ngoài tiền điện tử.

Công nghệ blockchain thực sự có thể là nền tảng thế hệ tiếp theo và có tầm quan trọng to lớn đối với ngành logistics, chăm sóc sức khỏe, chính phủ và nhiều vấn đề khác. Các công ty bây giờ có thể vượt qua nỗi sợ hãi khi hoạt động trong một môi trường không đáng tin cậy cùng với công nghệ tuyệt vời này.

Nhiều chuyên gia không đồng thời ủng hộ cả crypto và blockchain vì muốn chúng đi theo những cách riêng biệt, tuy nhiên, nhiều thành tựu quan trọng gắn liền với công nghệ blockchain cũng không nên bị bỏ qua do tình yêu dành cho crypto.

ICOVietmy.com – Theo ZyCrypto/Tradingig.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.