Thị trường tiền điện tử trải qua thời gian thực sự khó khăn vào ngày hôm qua và hôm nay khi toàn bộ vốn hóa thị trường giảm hơn 16 Tỉ USD chỉ trong vòng 24h.

btcusd-1024x618

Bitcoin tụt giảm 8% và giảm từ $6,700 về $6,200 và nhiều khả năng lơ lửng ở ngưỡng cửa tử thần tại $6,000.

Trong khi đó, ETH đã giảm tệ hơn với 10%, EOS 15%. Litecoin đã tụt giảm mức thấp nhất trước thời điểm tăng giá từ tháng 12 năm ngoái tại vùng $84.

Các nhà phân tích thị trường đã đưa ra những quan điểm khác nhau về nguyên nhân cho đợt sụt giảm này. Trong số đó, nhiều ý kiến cho rằng các tin tức từ thị trường Nhật Bản đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. Bộ tài chính Nhật Bản đã ra thông báo cho 6 sàn giao dịch ở Nhật về việc thay đổi các quy chế để cải thiện các tuân thủ kinh doanh sau khi thực hiện quá trình khảo sát thực tế tại các sàn giao dịch.

Cục điều tiết thị trường trung ương khi đưa ra các thay đổi này, đã làm cho các sàn giao dịch chứng kiến quá trình bán tháo và tụt giảm giá trị các đồng tiền một cách chóng mặt, khi cơ quan này yêu cầu các sàn giao dịch phải thực hiện các cải thiện các quy chuẩn về KYC và các vấn đề liên quan đến giảm thiểu rủi ro. Sàn giao dịch bitFlyer trả lời các nhà đầu tư về việc họ sẽ ngừng chấp nhận việc đăng kí các tài khoản mới và quá trình kiểm tra các tài khoản đã đệ trình cũng sẽ bị hoãn lại để họ thực hiện các cải tiến. bitFlyer cũng sẽ xem xét lại hệ thống xác minh hiện hữu người dùng để có thể chống lại nạn rửa tiền.

Ryan Rabaglia, người đứng đầu công ty chiến lược thị trường Crypto Octagon nói rằng:

“Thị trường đang giao dịch với khối lượng rất thấp và hiện tại chưa thể thoát được xu hướng giảm downtrend line, điều đó nhiều khả năng sẽ đẩy giá xuống thấp hơn nữa so với hiện tại. Mặc dù thị trường không mấy nổi bật, tôi vẫn nhìn thấy tiềm năng thực sự cho nền công nghiệp tiền điện tử nói chung”

Vào thứ 2, chủ tịch Blue Line Future, Bill Baruch đã nói về việc suy giảm giá trị của Bitcoin sẽ dừng lại ở mức $6,000. Ông cho rằng đợt tăng giá kinh khủng của Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái khi các hợp đồng tương lai CME và CBOE được ra mắt cho cộng đồng, điều này đã dẫn đến quá trình tích lũy và đầu cơ rất nhiều từ các nhà đầu tư, chưa kể một số lượng lớn người đầu cơ nhỏ lẻ và không có kinh nghiệm khi FOMO theo thị trường.

Baruch cảm thấy việc tăng giá một cách điên cuồng đã dẫn đến thị trường đi chệch hướng, khi giá điều chỉnh lại đó mới là lúc thị trường ôn hòa trở lại và lăn bánh tiếp. Ông cũng cho rằng mốc $6,000 sẽ được giữ lại và giá khi đó sẽ quay đầu đi lên, bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Có nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn, tuy nhiên hiện tại tất cả sẽ đổ dồn mọi ánh mắt vào support $6,000 và sau đó như thế nào thì tất cả đều phải trông chờ vào tương lai.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.