Khối lớn nhất từ trước tới nay, bởi bất kỳ blockchain công khai nào, đã được khai thác ngày hôm nay với khoảng 10% tổng số giao dịch hàng ngày của eth, vào khoảng 60,000 tx. Đáng chú ý, nó chỉ bao gồm một khối lớn hơn 13 megabyte.

BTC.com của Bitmain đã khai thác khối ngày hôm nay vào khoảng 2 giờ chiều giờ Luân Đôn khi các Bitcoin Casher kiểm tra mạng của họ để xem có bao nhiêu khả năng nó thực sự có thể xử lý.

BTC.com: Bitcoin Cash bắt đầu khai thác khối lớn nhất 13MB - Tradingig.com
Một số khối blockchain công cộng lớn nhất đã được Bitcoin Cash khai thác vào ngày 1 tháng 9 năm 2018.

Như có thể thấy, Bitcoin Cash khai thác một số khối khá lớn, với khối lớn thứ hai cho đến nay là một khối 10MB bởi BMG Pool của Craig Wright.

BMG và Coingeek dường như có giới hạn mềm là 2MB trong một thời gian khá dài. Đó là giới hạn mềm mặc định trong các máy khách BCH hiện tại, nhưng có vẻ như họ đã sửa đổi nó để cho phép các khối lớn hơn.

Hơn một triệu giao dịch đã được khai thác trong 24 giờ qua tại BCH, và con số này đang tiếp tục tăng. Tuy nhiên, một số cơ sở hạ tầng đã chịu áp lực khá lớn. Peter Tschipper, một nhà phát triển cho một trong những khách hàng BCH, Bitcoin Unlimited, cho biết:

“Tất cả các nút của tôi đều hoạt động và chạy, mặc dù trên máy 32 bit cũ của tôi không thể theo kịp tốc độ txn. Số còn lại thì khá tốt và chỉ cần đạt được 120txn / giây … nhưng nhìn vào số lượng nút, có vẻ như chúng tôi đã mất một hoặc hai.

Tôi có một báo cáo vững chắc về một vụ tai nạn nút nhưng đó là một nút không phát hành. Số lượng nút ABC đã giảm đi một chút, chỉ còn hơn 100. Hiện tại, tôi không chắc chắn những gì đang diễn ra ở trên đó.”

BTC.com: Bitcoin Cash bắt đầu khai thác khối lớn nhất 13MB - Tradingig.com
Số liệu thống kê các nút BCH hiện tại

Một số nhà thám hiểm khối và người quan sát đã ngừng hoạt động. Ví dụ, Txhighway đã cho thấy hầu như không có hoạt động Bitcoin Cash trong khi hàng ngàn giao dịch đã được thực hiện. Có thêm một khoảng trống trong các khối mới, có thể là do bất đồng ý kiến, với Antpool sau đó khai thác một khối 67KB. Christoph Bergmann từ Bitcoin Unlimited cho biết:

“Nút của tôi hoạt động tốt, ít cpu bị phá hỏng sau 13mb khối, nhưng hầu hết các công việc đến từ việc có txhighway / -street tab mở. Graphene đang chạy, cho thấy tốc độ nén 95%. Blockdozer giảm từ khoảng 60 khối, chạy bitprim. Thật là một sự kiện thú vị.”

Tschipper nói thêm rằng nút của anh ta đã tải xuống khối 12MB trong 2 giây và xử lý trong 1.6 giây. Tuy nhiên, điều đó có vẻ hơi chậm chạp bởi trong lịch sử, thường là dưới hai giây cho cả hai.

BTC.com: Bitcoin Cash bắt đầu khai thác khối lớn nhất 13MB - Tradingig.com
Kiểm tra Bitcoin Cash, ngày 1 tháng 9 năm 2018.

Các thử nghiệm đang diễn ra và sự khởi đầu “chính thức” sẽ vào lúc 12UTC ngày hôm nay, mặc dù rất nhiều các giao dịch thử nghiệm đã được thực hiện kể từ nửa đêm ngày 01 tháng 9.

Có lẽ, các bạn chưa thể biết được là ngày mai mạng sẽ xử lý các khối lớn như thế nào. Theo ghi nhận, cho đến nay dường như nó đang chạy khá tốt ít nhất là 13MB, là khối lớn nhất mà mình đã thấy. Trong thời gian vừa qua, đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc nâng cấp mạng lưới Bitcoin Cash. Vì vậy, mong rằng đây sẽ là một dấu hiệu tích cực để các nhà phát triển và thợ đào đồng lòng đưa đồng tiền này tiếp tục bay xa.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Trustnode.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.