Theo dữ liệu từ Santiment, các ICO đã tăng gần gấp đôi số lượng ETH bán ra một ngày trong 24 giờ qua với việc 13.500 USD được đưa vào thị trường trong khi con số này thường chỉ là 5.000 và mức thấp nhất gần đây là 1.000

Đợt bán ra lớn nhất từ từ một dự án có tên là PolicyPal, với 6.400 ETH (tương đương 1,5 triệu USD) được thanh lý trong 24 giờ qua. Tiếp sau là Electrify Asia, một dự án không tên tuổi khác, với hơn 1.500 ETH (tương đương khoảng 350.000 USD).

Lượng ETH đã được bán bởi các ICO trong 24 giờ qua ngày 06/09/2018
Lượng ETH đã được bán bởi các ICO trong 24 giờ qua ngày 06/09/2018

Khoảng 50.000 ETH đã được đưa vào thị trường trong 7 ngày qua chưa bao gồm 70.000 ETH của Digix Global.

Việc chi tiêu hoặc bán ở đây có nghĩa là sự chuyển dịch của các coin từ một địa chỉ thuộc về một ICO đến một địa chỉ khác.

Giả định đó có thể không phải lúc nào cũng đúng với Digix. Họ di chuyển gần nửa coin và đã làm như vậy hai lần. Dữ liệu Santiment đã tính đây như là một sự chi tiêu 1 triệu ETH. Tuy nhiên, chỉ 70.000 ETH đã được chi tiêu, trong khi phần còn lại được gửi đến một địa chỉ mới.

Do đó, chúng tôi đã loại bỏ dữ liệu Digix. Bạn có thể thêm con số 70.000 vào. Khi đó dữ liệu về số ETH được chi tiêu có thể không hoàn toàn chính xác, nhưng khoảng 70% sự chuyển dịch của ETH được tạo ra bởi ICO là nhằm mục đích bán chúng.

Etheroll dường như đã tiêu khoảng 5.000 ETH trong 7 ngày qua. Trước đó, họ đã tuyên bố sự chuyển dịch ETH của họ là hoạt động tổ chức nội bộ của các ví, nhưng đó là chuyện của một tháng trước.

Trong tháng qua, Sirin Labs có vẻ như đã bán 10.000 ETH. Nhà sáng lập của họ, Moshe Hogeg gần đây đã mua đất và các đội bóng.

ETH được tiêu dùng trong tháng qua bởi các ICO tháng 09/2018
ETH được tiêu dùng trong tháng qua bởi các ICO tháng 09/2018

Status cũng đã bán 3.000 USD trong tuần qua trong khi Cobinhood, một sàn giao dịch tiền mã hóa đã chuyển dịch 30.000 ETH trong tháng qua trong tổng số 193.000 ETH được chuyển dịch bởi các ICO trong 30 ngày qua.

Lượng bán ETH hàng ngày bởi các ICO trong tháng 09/2018
Lượng bán ETH hàng ngày bởi các ICO trong tháng 09/2018

Gần đây áp lực bán đã giảm xuống với khoảng 3.000 – 5.000 ETH được bán ra một ngày nhưng ngày hôm qua nó dường như đã tăng lên.

Có 3 áp lực bán phổ biến đối với ETH. Thứ nhất là vì giải thưởng hàng ngày của các thợ mỏ là khoảng 20.000 ETH. Nguyên nhân thứ 2 là từ các ICO. Và nguyên nhân thứ 3 là do trong số những người sở hữu ETH thì có tới 1/3 những người mua ETH từ sớm.

Điều đó có nghĩa là quyền sở hữu tập trung cao hơn trong tay những người chấp nhận sớm, vì vậy áp lực bán mạnh được tạo ra khi một số người chấp nhận sớm quyết định rút tiền.

Tuy nhiên, theo một cách tự nhiên, xu hướng này là một sự phân phối quyền sở hữu khi ETH liên tục được các luân chuyển trong các thị trường bò và gấu.

Ba yếu tố này có thể hiểu được bởi vì mọi người có thể lập luận rằng, trong các trường hợp này, đặc biệt là trường hợp của các thợ mỏ và ICO, họ phải thanh lý ETH để tiếp tục hoạt động cho đến khi các thợ mỏ được thay thế bằng những staker và các dự án ICO trở nên sinh lời.

Trong trường hợp của những người chấp nhận sớm, không cần có những yêu cầu như vậy ở đây nhưng khi chủ sở hữu có thể tập trung vào ít người hơn thì họ có thể tạo ra những áp lực giá sắc nét hơn.

Phần còn lại của phương trình tất nhiên là nhu cầu và nhu cầu phụ thuộc vào một nhân tố nguồn cung khác: công suất.

Hiện tại, nhu cầu chỉ có thể đạt tới 1,4 triệu giao dịch một ngày, có nghĩa rằng việc sử dụng hiện tại có phần hạn chế.

Do đó, trọng tâm là vào sharding cũng như các nén lớp thứ hai có thể mở rộng công suất hiện tại, nhưng sharding ít nhất cũng phải 1-2 năm nữa trong khi việc áp dụng các lớp thứ hai không quá hiệu quả trong bitcoin

Điều đó có nghĩa là trường hợp sử dụng lớn nhất hiện nay là chuyển giao giá trị toàn cầu, và cả Bitcoin và ETH đều đang hoạt động khá tốt khi trong năm nay, chúng có thể xử lý tương ứng trị giá giao dịch lên tới 1 nghìn tỷ USD và nửa tỷ USD.

Ngoài ra, rất nhiều khía cạnh kinh doanh, trải nghiệm người dùng, các dự án alpha và nhiều thứ khác nữa cần phải được tinh chỉnh nhiều hơn trước khi họ có thể thực sự quan tâm đến công suất khi mà nhiều dự án nữa đang cần được xây dựng để bắt đầu.

ICOVietmy.com – Theo Trustnodes/Tapchibitcoin.

Advertisements

1 COMMENT

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.