Vấn đề bỏ phiếu

Quy trình bỏ phiếu của EOS hơi quá phức tạp đối với các cử tri trung bình – những người không hiểu cách sử dụng các dòng lệnh.

Mặc dù có lý lẽ cho rằng quá trình bỏ phiếu này được cho là tăng cường tính bảo mật, nhưng sự phức tạp của nó có thể gây nhiều tác động tiêu cực hơn so với những lợi ích giả định mà nó mang lại.

Điều này đặt EOS vào thế bất lợi khi so sánh với các nền tảng có quy trình bỏ phiếu đơn giản hơn như Tron (TRX).

Và tất nhiên việc này có thể cản trở giá trị lâu dài của nó, theo thời gian gián tiếp ảnh hưởng xấu đến vị trí của EOS trong thị trường.

Hầu hết mọi người muốn sự đơn giản, và thực tế là có những nền tảng cung cấp tốt hơn nhu cầu này.

Vấn đề về sức mạnh của các nhà sản xuất khối (BP)

Một vài ngày trước, các BP đã quyết định đóng băng một số tài khoản bị tấn công. Mặc dù đây có thể coi là một động thái tích cực, nhưng việc này đã xảy ra trước khi hiến pháp được phê chuẩn để cho phép họ có quyền hạn như vậy.

Điều này có nghĩa là EOS có thể đang áp dụng một hệ thống quá tập trung và có thể khiến các nhà đầu tư suy nghĩ lại khi tìm kiếm nền tảng Dapps phi tập trung.

Ngoài ra, có một vấn đề nữa là các nhà đầu tư chỉ hold mà không tích cực tham gia bỏ phiếu có thể mất token của họ trong tương lai.

Sức mạnh này nằm trong tay các BP cũng có thể khiến các nhà phát triển của Dapps xem xét lại và hướng họ đến với Ethereum (ETH) và các nền tảng khác như Tron (TRX) và Cardano (ADA).

Về bản chất, EOS có thể có một nền tảng tốt, nhưng trong một thị trường cạnh tranh cao như trong lĩnh vực Blockchain, nó có thể đánh mất vị thế do tính phức tạp của mình.

Tại thời điểm này, toàn bộ ý tưởng về việc hạ bệ Ethereum của EOS trông giống như một giấc mơ rất xa vời. Thì bởi, Ethereum đã có một thị phần khổng lồ với số lượng nhà phát triển ngày càng tăng, và nó thực sự phi tập trung.

TRON (TRX) và Cardano (ADA) là một nơi tốt hơn để đặt cược?

Đối với một nhà đầu tư theo chủ nghĩa tương lai, Tron (TRX) và Cardano (ADA) là một sự đặt cược tốt hơn.

Tron đang hướng đến nhiều hơn là một Blockchain hợp đồng thông minh. Tham vọng của tron là trở thành người dẫn đầu trong mảng internet phi tập trung.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Huobi, Justin Sun nói rõ rằng Tron đặt mục tiêu đạt được điều này trong kế hoạch 8 năm của mình.

Về phần mình, Cardano (ADA) vẫn đang cố gắng để phát triển, nhưng nó đang khá chậm khi vừa phải xây dựng vừa giải quyết các vấn đề mà nền tảng Blockchain chủ đạo hiện nay phải đối mặt. Một khi đội ngũ Cardano (ADA) hoàn thành nghiên cứu, giá trị của đồng coin này có thể tăng vọt lên đáng kể.

Ethereum cũng giữ được chỗ đứng và tăng trưởng về giá trị, đặc biệt là sau khi đội ngũ hoàn thiện các công nghệ giúp cho Ethereum nhanh hơn, và dễ dàng hơn để mở rộng quy mô. Nếu đạt được hai điều này, Ethereum sẽ có tiềm năng đạt tới $2.000 trong tương lai.

Điều này không phải là để nói rằng EOS không có tiềm năng trong không gian blockchain. Nó có một cộng đồng mạnh, và với hàng tỷ người dùng tăng lên theo thời gian, và EOS hoàn toàn có cơ hội để cạnh tranh.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.