Thị trường tiền điện tử ở Campuchia vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh, mặc dù cơ quan hành pháp vẫn đang còn rất mù mờ về các quy định liên quan đến các loại tiền tệ số.

Pháp lý mơ hồ không thể kiềm hãm sự phát triển của Crypto tại Campuchia

The Phnom Penh Post đã đưa tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử của Campuchia đang tiếp tục phát triển mạnh bất chấp sự mơ hồ về quy định đối với lĩnh vực này.

Người sáng lập tổ chức Khmer Crypto Foundation, In Mean phát biểu với các trang tin truyền thông địa phương rằng các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực crypto của Campuchia hoạt động với một tinh thần cảnh giác cao độ do sự không chắc chắn của luật pháp nước này.

“Tôi cũng chẳng biết việc xây dựng khung pháp lý cho Crypto là việc của ai nữa “, ông Mean nói. “Có thể đó là việc của [Ngân hàng quốc gia Campuchia (NBC)] hoặc [Uỷ ban Chứng khoán và Cạnh tranh Campuchia (SECC)], nhưng vẫn chưa thể chắc chắn được.”

Mặc dù Campuchia vẫn bỏ trống phần luật về sở hữu tài sản số, chính phủ nước này đã tuyên bố cấm “tất cả các ngân hàng và các tổ chức tài chính vi mô mua, bán, và quảng cáo các loại tiền điện tử” vào tháng 12 năm 2017.

cambodia crypto news - icovietmy.com

Mài mò, tự phát triển

Ông Mean đưa ra hệ thống tiền điện tử riêng của mình vào tháng 11 năm 2017, khi đó, các tờ báo trong nước đều tuyên bố rằng “khu vực pháp lý mập mờ này […] sẽ ngăn cản ông kiếm tiền từ nó.” Ông ta đã chứng minh bằng cách “đưa ra đồng coins” và “nói với những người nghĩ nó không có giá trị “, rằng dự án Khcoin này có chức năng như một công cụ giáo dục, ngược lại với một tài sản đầu cơ. Ông ta cũng đã tạo ra loại ví cho Khcoin và tuyên bố rằng khoảng 5.000 công dân Campuchia hiện giờ đang sử dụng đồng tiền này. Ông Mean nói rằng ông cũng đã phát triển một sàn giao dịch tiền điện tử của riêng Campuchia, tuy nhiên, ông vẫn phải chờ các quy định rõ ràng mới có thể đưa sàn này ra ánh sáng.

Đến thời điểm này, việc duy trì sàn giao dịch Khcoin đã là một nỗ lực phi thường của vị doanh nhân này:

“Tôi đã cúng hàng ngàn đô la cho các hacker [trong khi thử nghiệm], nhưng tôi muốn làm điều này vì tôi nghĩ điều quan trọng là Campuchia phải bắt kịp với thế giới thông qua việc có đồng tiền số riêng của mình”.

Entapay tiến hành ICO tại Campuchia

Vào đầu tháng 3, Campuchia đón chào sự ra mắt một altcoin khác, với cái tên Entapay. Dự án này ban đầu là chủ đề của sự nhầm lẫn – với một thông cáo báo chí cho dự án thông báo Entapay được hậu thuẫn bởi chính phủ Campuchia. Richard Lee, giám đốc Quan hệ Công chúng của Entapay dường như đã làm nổi bật công ty này bằng những tuyên bố táo bạo, nói rằng “Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng chúng tôi được chính phủ hậu thuẫn. Chúng tôi chỉ nói rằng chúng tôi đã có sự hỗ trợ của họ “- mặc dù cũng bổ sung rằng ” Chúng tôi không có giấy phép tài chính cho Entapay, nhưng sẽ sớm có thôi. ”

Công ty hiện đang có một đợt ICO hỗ trợ cho Entapay của họ. ICO hiện đang trong đợt bán kín, chỉ chấp nhận ETH từ các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ được phân phối “Giấy chứng nhận Enta Diamond” mà sau đó họ có thể sử dụng để mua Entapay token.

Theo Phnom Penh Post.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.