Hôm nay cộng đồng người dùng tiện điện tử Việt Nam đang nổi lên một sự việc đáng chú ý, đó là một số thành phần xấu đang chia sẻ file tài liệu hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance được nén dưới dạng .rar có tên là Trade_Binance.rar. Tuy nhiên, khi giải nén file tài liệu này ra, phần mềm quét virus phát hiện hàng loạt mã độc.

trade_binance.traderviet.jpg

Một bộ tài liệu có virus đang lan truyền trong Cộng đồng Tiền Mã hoá Việt Nam:

Dự đoán được đưa ra là các mã độc này có mục đích ăn cắp password, chiếm quyền điều khiển máy tính hoặc làm gì đó để chiếm đoạt tiền điện tử của chủ sở hữu.

Nếu có ai đó, đặc biệt là những người không quen biết, “tốt bụng” gửi cho bạn bất kỳ file hướng dẫn nào, tài liệu miễn phí nào, bạn hãy vui lòng quét virus thật kỹ lưỡng. Nếu không, có ngày bạn sẽ không hiểu vì sao số tài sản mã hóa mà mình đã cất kỹ trong wallet qua nhiều lớp password tự nhiên lại ra đi hết.

Tên file bây giờ là Trade_Binance nhưng sắp tới có thể các hacker sẽ nhanh chóng đổi sang tên mới cùng các biến thể tinh vi khác.

Hi vọng Quý vị có thể nhanh chóng Share những lời cảnh báo này đến người thân, bạn bè… Những người đang tham gia Đầu tư, Giao dịch Crypto.

ICOVietmy.com Biên soạn – Theo Cafebitcoin/Blogtienao.

 

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.