Changpeng “CZ” Zhao, chia sẻ một số ý tưởng lớn của mình về tương lai của blockchain và tiền điện tử với tạp chí Fortune tuần này. Cuộc phỏng vấn với người đàn ông đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới còn thú vị hơn nữa khi anh chia sẻ về “mối quan hệ thù địch” với Coinbase.

Binance và tương lai của tiền điện tử

Binance đã mua lại Trust Wallet trong tuần này. Ngoài việc thêm ví điện thoại di động vào dịch vụ của mình, Trust Wallet cũng hoạt động trên Binance như một trình duyệt cho các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Trong khi các ứng dụng dApp hiện tại đã có mặt trên thị trường, thì việc đi vào hoạt động lại khá chậm, một phần do chức năng giới hạn và trải nghiệm người dùng không đạt tiêu chuẩn. Đây là điều mà CZ tin rằng sẽ bắt đầu thay đổi trước khi để nó diễn ra quá lâu.

Anh dự đoán ngành công nghiệp sẽ chuyển hướng tấn công sang lĩnh vực tin nhắn và mạng xã hội truyền thông trong vòng hai năm tới, tiếp theo là thương mại điện tử đầy đủ dựa trên blockchain.

Đừng quên rằng Binance hiện đang hợp tác với Malta để tạo ra một hệ thống ngân hàng phi tập trung hóa.

Các Blockchain đặc biệt sẽ chiến thắng tất cả

Một blockchain như Ethereum là nơi tuyệt vời để lưu trữ các dApp. M mặc dù ngai vàng của nó liên tục bị tấn công từ các đối thủ mới hơn, nhanh hơn nhưng CZ tin rằng tất cả các blockchain được thiết kế cho các hợp đồng thông minh nói chung, cuối cùng sẽ đều là quá chậm.

Tầm nhìn của ông là một tương lai bao gồm nhiều sổ cái tùy chỉnh được thiết kế cho các mục đích cụ thể. Ông đề cập đến các công cụ như Komodo và Tendermint, có thể tạo ra các blockch tùy chỉnh như vậy.

Binance không muốn cạnh tranh với Coinbase

Binance một bước vụt nổi lên thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bạn có thể mong đợi một số hình thức cạnh tranh giữa nó và công ty mã hóa hàng đầu trước đó, Coinbase. Nhưng theo CZ, mối quan hệ giữa chúng giống như là sự yêu thương lẫn nhau.

Anh cho biết Binance không muốn cạnh tranh với Coinbase và Gemini ở những quốc gia như Hoa Kỳ, do vấn đề pháp lý và vận động hành lang.

Sẽ là hạnh phúc hơn khi được làm việc ở những nơi như Malta, nơi có thể tìm thấy một mối quan hệ trực tiếp hơn với chính quyền.

“Trong các thị trường phát triển, sẽ thấy được nhiều tiền hơn nhưng quy định cũng sẽ nhiều hơn và bão hòa cạnh tranh”, ông nói.

“Chúng tôi không muốn cạnh tranh với Coinbase và Gemini. Chiến lược ở đó đòi hỏi rất nhiều về khía cạnh luật sư và vận động hành lang. ”

Trong thực tế, anh nói rằng, cả Binance và Coinbase đều đánh giá cao nền tảng của nhau trong các khu vực pháp lý của riêng họ.

Lời kết

Tất nhiên, trong thế giới tiền điện tử không thể dự đoán trước được điều gì. Và chỉ có thời gian mới biết được tương lai thực sự sẽ thế nào.

Nhưng dựa trên kết quả trong quá khứ (không phải là một chỉ báo về hiệu suất trong tương lai), bạn sẽ phải để ý rằng CZ có một cái nhìn sâu sắc nhất định trong ngành.

ICOVietmy.com – Theo Cafebitcoin/Bitcoinist.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.