Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse nói rằng “Bitcoin thực sự đang bị kiểm soát bởi Trung Quốc”, phát biểu tại Hội nghị Stifel Cross Sector Insight năm 2018 tại Boston, theo bản tin tài chính của TheStreet.com vào ngày 12 tháng 6.


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà phân tích Lee Simpson của Stifel Tech, Garlinghouse đã thảo luận về một số chủ đề liên quan đến công nghệ blockchain và thế giới tiền điện tử, và tuyên bố rằng BTC hiện tại đang nằm dưới sự kiểm soát của người Trung Quốc, nói:

“Tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện mà ít người biết, nhưng rất quan trọng: “Bitcoin đang thực sự bị kiểm soát bởi Trung Quốc. Có bốn tổ chức thợ đào ở Trung Quốc đang kiểm soát hơn 50% số lượng Bitcoin. Làm thế nào chúng ta biết rằng Trung Quốc sẽ không can thiệp? Có bao nhiêu quốc gia muốn sử dụng loại tiền tệ do Trung Quốc kiểm soát? Điều đó sẽ không xảy ra. ”

Garlinghouse cũng chia sẻ ý kiến ​​của mình về công nghệ cơ bản của BTC và XRP, blockchain, cho rằng nó “sẽ không phá hoại các ngân hàng”, ngược lại, “chúng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách hệ thống của chúng tôi vận hành”, tuy nhiên “đó là một cái nhìn thiển cận.”

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy9hNmJhZGRmNzVjZTdmOTdjM2E5YWY4YjNlYTk5MjFmMy5qcGc=.jpg

Nói về XRP của Ripple, ông mô tả nó là “tài sản kỹ thuật số tốt nhất để đầu tư”. Garlinghouse nói rằng “Bitcoin hôm nay vẫn mất đến 45 phút để giải quyết một giao dịch”, trong khi XRP mất bốn giây để làm điều đó, ông tuyên bố.

Vào tháng 2, nền tảng giao dịch BitMex đã phát hành một báo cáo về Ripple và token XRP, phát hiện ra rằng cấu trúc của giao thức đồng thuận của Ripple đã tạo ra một cấu trúc tập quyền hơn cho đồng tiền của họ.

Theo báo cáo, nhóm nghiên cứu của BitMex đã tiến hành kiểm tra nội bộ bằng công nghệ của Ripple. Nhóm đã cài đặt và chạy một bản sao Rippled, node này được điều hành bằng cách tải xuống năm mã công khai từ máy chủ của Ripple, tất cả đều được gán cho Ripple.com. Bốn trong năm mã này được yêu cầu hỗ trợ một đề xuất để nó được chấp nhận. “Vì các mã này đã được tải xuống từ máy chủ Ripple.com,” báo cáo cho biết, “Ripple về cơ bản là hoàn toàn kiểm soát sổ cái kế toán, vì vậy người ta có thể nói rằng hệ thống này là tập quyền.”

Một nghiên cứu mới của các nghiên cứu sinh Đại học Texas đã cho thấy rằng đợt tăng giá của BTC trong tháng 12 năm ngoái rõ ràng là do bàn tay của Tether và Bitfinex. Bài báo nghiên cứu các mẫu giao dịch, cho thấy Tether được sử dụng để trợ giá và thao túng đồng tiền này. ”

ICOVietmy.com Biên soạn lại – Theo Cointelegraph/Coin68.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.