Tim Berners-Lee, cha đẻ của World Wide Web, cho rằng blockchain là bước đi tiếp theo cho tương lai của Internet. Và ông cũng tin rằng công nghệ blockchain sẽ giúp Internet khắc phục những vấn đề còn tồn động hiện nay.

nguoi-phat-minh-mang-toan-cau-2Tim Berners-Lee, cha đẻ của World Wide Web, cho rằng blockchain là bước đi tiếp theo cho tương lai của Internet. Và ông cũng tin rằng công nghệ blockchain sẽ giúp Internet khắc phục những vấn đề còn tồn động hiện nay.

Tin tưởng vào sự phát triển của Blockchain

Tim Berners-Lee, người được biết đến là một trong những “bộ não công nghệ” vĩ đại nhất trong lịch sử ngày nay.

Theo đó, ông đã phát triển ý tưởng cho Internet với mã nguồn mở miễn phí, qua đó ông đã đưa sản phẩm của mình ra toàn thế giới, từ đó dẫn đến sự phát triển của Internet ngày nay.

Theo Crypto Insider, trong một cuộc phỏng vấn, Berners-Lee đã nói về công nghệ blockchain và tương lai của Internet.

Ông nói rằng:

“Tinh thần của Internet ở đó rất phi tập trung, các cá nhân được trao mọi quyền hạn. Không có thẩm quyền trung ương nào mà bạn phải đến để xin phép, không ai kiểm soát bạn. Nhưng những quyền hạn đó chúng ta đã mất, sức mạnh của Web không bị lấy cắp hoặc bị đánh cắp. Facebook, Google, Amazon, hiện đang độc quyền hầu hết mọi thứ những gì diễn ra trên Internet, từ những gì bạn mua cho đến những tin tức bạn đọc, hay những người mà bạn thích, tất cả đều đang được kiểm soát.”

Nhưng ông tin rằng, những lợi ích và tương lai của Internet đang nằm trong công nghệ blockchain. Và blockchain sẽ giúp Internet trở nên công bằng hơn, tự do hơn.

Tất nhiên, blockchain và internet là những công nghệ có sự tương quan với nhau, thậm chí chúng còn có sự phụ thuộc vào nhau, blockchain không thể tồn tại mà không có internet.

Internet chỉ có thể được phân cấp hơn nữa thông qua việc sử dụng blockchain và thực sự là như vậy, đây là điều mà chính Berners-Lee cũng đã công nhận và tin rằng, internet và blockchain sẽ là đôi bạn cùng tiến.

ICOVietmy.com – Theo Cryptodaily.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.