Chính phủ Hàn Quốc được cho là đang sửa đổi các chính sách về Tiền mã hoá của mình sau khi Hội nghị Thượng đỉnh G20 – Buenos Ares, đồng ý tạo ra một bộ “Quy định Thống nhất” thừa nhận rằng Tiền mã hoá là một dạng “Tài sản Tài chính”.

south_korea_bitcoin_cryptocurrency

Vào cuối tháng Ba, các Bộ trưởng Tài chính của G20 và Thống đốc Ngân hàng Trung ương đã phát hành một thông cáo cho rằng các tài sản mã hoá có “tiềm năng để cải thiện hiệu quả và tính toàn diện của hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn”. Nó cũng chỉ ra rằng các tài sản mã hoá không phải là không có rủi ro, lưu ý “Bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, tính toàn vẹn thị trường, khả năng trốn thuế, rửa tiền và tài trợ khủng bố” là những vấn đề quan trọng.

Chuyển biến tích cực tại Hàn Quốc:

Kể từ cuối năm 2017, Hàn Quốc đã tung ra nhiều chủ đề gây tranh cãi và mâu thuẫn từ nội bộ Chính phủ, từ lệnh Cấm các dịch vụ và hỗ trợ phát hành, gọi vốn thông qua hình thức ICO đến đề xuất một xã hội không dùng tiền mặt và tham vọng biến Seoul thành thủ đô Blockchain của Thế giới.

Khi bước vào nửa cuối Năm 2018, Quốc gia này được cho là hoài nghi sẽ trở thành một đồng minh có giá trị để ngăn chặn các yếu tố kiềm hãm sự đổi mới và hiện Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục có chính sách phù hợp với những đề xuất từ khối G20.

Theo tờ Korea Times , các nhà hoạch định chính sách tài chính của G20 đã đặt ra hạn chót trong Tháng 7 để ra mắt “Quy định Thống nhất” được đề xuất và đồng ý rằng Tiền mã hoá là không phải là một mối đe dọa đối với thị trường tài chính vì chúng quá nhỏ để gây nguy hiểm trên diện rộng (Tổng giá trị thị trường của Tiền mã hoá là ít hơn 1% GDP toàn cầu).

(Còn tiếp)

ICOVietmy.com Biên dịch – Theo Bitcoinnews.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.