Các nhà quan sát thị trường chứng khoán và Crypto đã sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật để xem xét sự liên quan giữa giá của Bitcoin và thị trường chứng khoán.

Một trong những suy đoán mà nhận được nhiều sự đồng tình nhất là việc giá của Bitcoin giao động tương quan với sự thay đổi của thị trường chứng khoán. Trên thực tế, nhiều người tin rằng các động thái thay đổi giá của Bitcoin có thể đóng vai trò như một hệ quy chiếu để thị trường chứng khoán di chuyển theo.

Một trong số các nhà quan sát thị trường đã nói rằng việc tương quan giữa 2 thị trường này nhỏ và không đáng kể, ông đã đưa ra các phân tích kỹ thuật để chứng minh điều đó.

Chúng ta đang nói về Charlie Billello, giám đốc phát triển của Pension Partner, ông đã thảo luận về các vấn đề này trên CNBC trong tuần rồi.

Cùng điểm qua các điểm chính trong buổi thảo luận này.

Đã có những sự thổi phồng thái quá

Năm ngoái, các nhà quan sát trong thị trường Crypto đã đưa ra một số dấu hiệu thay đổi mà thị trường chứng khoán dường như có xu hướng tương tự xảy ra. Cả thị trường chứng khoán và thị trường Crypto đều di chuyển giá một cách tương đồng và cùng thời điểm. Nói cách khác, khi mà giá trị của Cypto di chuyển đến giá thị cao hơn, thị trường chứng khoán cũng vậy.

Trong khi có thể rất nhiều nhà phân tích đã giữ cho mình quan điểm rằng, có một sự tương quan thật sự giữa thị trường crypto và chứng khoán. Tuy nhiên, một số người lại không nghỉ vậy. Billello nói trên CNBC:

“Nhìn vào năm ngoái, giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 1,000%, đó thật sự là một năm tuyệt vời cho khả năng thanh khoản của thị trường. Có thể thấy cả thị trường Crypto và chứng khoán đều đang đi lên cùng nhau, và nhiều khả năng điều đó sẽ lại xảy ra khi cả 2 cùng đi xuống”.

S&P 500 đóng vai trò là một mốc chuẩn.

Billello công nhận rằng việc di chuyển cùng xu hướng của cả 2 thị trường này chỉ diễn ra trong vòng vài tuần đầu năm, sau đó mối quan hệ này đã bị phá vỡ. CNBC chỉ ra trong khi S&P 500 đã giảm gần 12% từ thời điểm cao nhất của nó vào 26.1.2017 thì giá trị của Bitcoin giảm 33%.

“Kể từ đó, mối quan hệ giữa 2 thị trường đã bị phá vỡ. Nếu ta nhìn vào đỉnh của tháng 12 vừa rồi, giá Bitcoin đã giảm hơn 60% thì cùng với khoảng thời gian đó S&P thực tế tăng 4%”. Billello phát biểu trên CNBC.

 

Thay bằng việc tìm kiếm một xu hướng tương đồng, các nhà đầu tư thị trường chứng khoán và Crypto nên tìm kiếm một lí do cơ sở nào để để 2 cả thị trường có thể dao động như nhau. Tuy nhiên, Billello thì không nghỉ vậy.

“Nếu bạn nhìn vào thị trường chứng khoán, các khoản lợi nhuận kiếm được từ thị trường này sẽ rất có hạn và điều này diễn ra trong 1 thời gian dài. Bitcoin thì khác, nó dao động với mức độ lớn hơn nhiều”

 

Billello đã nói trên CNBC rằng cuối cùng lí do đằng sau việc suy đoán cho tính tương đồng giữa 2 thị trường cũng được làm rõ.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.