Giám đốc Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) – Andrew Bailey, đã phát biểu tại Hội nghị công chúng thường niên vào hôm thứ 3, ông kêu gọi các Cơ quan quản lý khác cùng nhau hợp tác trong việc cân bằng những lợi ích và giảm thiểu các rủi ro của tiền điện tử, bảo vệ nhà đầu tư.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) – Andrew Bailey, đã phát biểu tại Hội nghị công chúng thường niên vào hôm thứ 3, ông kêu gọi các Cơ quan quản lý khác cùng nhau hợp tác trong việc cân bằng những lợi ích và giảm thiểu các rủi ro của tiền điện tử, bảo vệ nhà đầu tư.

FCA ghi nhận tác động của sự thay đổi và đổi mới trong công nghệ là một trong những rủi ro. Hiện Cơ quan này đang tiến hành một cuộc nghiên cứu nhằm tìm ra những rủi ro có thể gặp và hỗ trợ trong công tác phòng chống những mối đe dọa có thể xảy ra.

Ông Andrew Bailey lấy tiền điện tử làm ví dụ về sự đổi mới trong tài chính. Ông cho rằng tài sản mã hóa đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tài chính, song song với đó còn có tiềm năng to lớn công nghệ blockchain.

Bailey nói:

Tiềm năng của công nghệ blockchain rất to lớn, chúng tôi rất mong muốn được nhìn thấy tiềm năng của nó trong các lĩnh vực khác. Ngoài ra, tiền điện tử cũng đóng một vai trò rất quan trọng đối với kinh tế tài chính hiện nay

Tuy nhiên bên cạnh đó ông cũng cho rằng tiền điện tử tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, một trong những rủi ro hàng đầu là sự biến động về giá cả, sự thiếu hiểu biết của các nhà đầu tư về đầu cơ và những rủi ro khác như thiếu quy định của pháp luật.

Ông nói:

FCA đang hợp tác với Kho bạc và Ngân hàng Quốc gia Anh, nhằm đánh giá những rủi ro và đồng thời đưa ra những biện pháp khắc phục phù hợp

Vào tháng 3 vừa qua, FCA cùng với Kho bạc và Ngân hàng Quốc gia Anh đã cùng nhau nghiên cứu những lợi ích và rủi ro của tiền điện tử, cũng như công nghệ blockchain.

Đầu tháng 6, FCA đã gửi thông báo đến tất cả các ngân hàng nội địa trong nước, yêu cầu các ngân hàng tuân thủ các quy định đã được đề ra, trong đó tăng cường giám sát các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền điện tử, khoanh vùng những khách hàng có lợi nhuận lớn thu được từ tiền điện tử.

ICOVietmy.com – Theo Blogtienao/CCN.

Advertisements

1 COMMENT

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.