Codius sắp quay trở lại. Đây là một thông tin khá quan trọng, nhưng việc tái vận hành nền tảng hợp đồng thông minh này lại đang gây sóng gió vì hai lý do khác.

Codius, kỳ phùng địch thủ của Ethereum đã trở lại

Đầu tiên, mọi người không ngừng nhắc về Codius bởi vì sản phẩm này sẽ không được vận hành bởi Ripple, mà là bởi Coil. Thứ hai, có nhiều suy đoán cho rằng Codius sẽ lật đổ Ethereum (ETH).

Chúng ta sẽ cùng phân tích cả hai lý do đó trong bài viết này.

Codius ‘Tái xuất giang hồ’ – Nhưng không còn là sản phẩm của Ripple

Vào tháng Năm, Stefan Thomas đã chấm dứt công việc tại Ripple. Ông là cha đẻ Codius và trong thời gian ở Ripple, ông đảm nhiệm vai trò là CTO.

Khi Codius lần đầu tiên được triển khai cách đây 4 năm, Ripple đã xây dựng hoàn thiện kế hoạch cho nền tảng hợp đồng thông minh này. Tuy nhiên sau đó, dự án đã bị trì hoãn. Giờ đây khi Thomas ra đi, Codius đã trở lại, thông qua một công ty hoàn toàn mới.

Công ty mới của Thomas được gọi là Coil.

Ethereum sẽ bị đe dọa

Về cơ bản, Codius là một nền tảng hợp đồng thông minh. Nếu bạn không biết hợp đồng thông minh là gì, đây là một tóm tắt nhanh chóng: hợp đồng thông minh giúp các cá nhân trao đổi tài sản, tiền bạc hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị theo cách nhanh chóng nhất và không gây xung đột. Cụ thể là bạn có thể trao đổi những điều này mà không phải thông qua một bên thứ ba.

Mặc dù có rất nhiều hợp đồng thông minh, nhưng Codius của Thomas được cho là có khả năng giải quyết các vấn đề thường gặp trên nền tảng Ethereum (ETH). Những vấn đề này bao gồm: tắc nghẽn trên mạng lưới ETH, mở rộng quy mô và phí giao dịch tăng cao.

Nếu Codius có thể giải quyết những vấn đề này, kết quả cuối cùng có thể là nền tảng Ethereum (ETH) sẽ mất đi một lượng người dùng. Thêm vào đó, nó sẽ có khả năng ảnh hưởng lên toàn bộ ngành công nghiệp hợp đồng thông minh, tất cả sẽ cùng xem Codius như một kẻ thay đổi luật chơi.

hợp đồng thông minh codius

Lý do khiến Codius có sức mạnh to lớn đến vậy

Vậy lý do đằng sau nỗi sợ hãi đối với Ethereum mang tên Codius là gì? Đó chính là, nó sẽ sử dụng Interledger cho phép tương tác giữa các nền tảng blockchain khác nhau.

Đây là điều luôn được đưa ra làm thảo luận nhưng chưa bao giờ có thể biến thành hiện thực. Cho đến khi có Codius, sẽ không còn rào cản nào trên blockchain.

Không chỉ vậy, nhiều người lo lắng rằng Codius sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho tất cả, loại bỏ các nền tảng khác ra khỏi ngành. Nỗi sợ hãi là có thật, sau từng đấy thời gian, nền tảng này nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng Ripple.

Đó là do Thomas đã làm việc ở Ripple khá lâu và XRP dường như là “đồng tiền điện tử của công chúng”, nên Codius càng có khả năng nhận được thêm nhiều hỗ trợ và gia tăng mức độ phổ biến.

Ethereum cuối cùng sẽ bị lật đổ?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hợp đồng thông minh này có khả năng hạ bệ ETH bởi vì nó có thể trong một thời điểm được sử dụng trên cả Internet và cộng đồng blockchain.

Chính xác là như vậy – Coil – công ty phát triển nền tảng – đang có kế hoạch kiếm tiền từ Internet. Và họ sẽ làm như thế nào? Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Tất nhiên, đây chỉ là suy đoán. Ai mà biết được liệu Ethereum (ETH) có thể chống chọi được với Coil hay không.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần biết điều này: Codius đã “trong quá trình sản xuất suốt 5 năm qua”, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Thomas dành mọi tâm sức và “kĩ xảo” cho dự án này.

ICOVietmy.com – Theo Cafebitcoin.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.