Theo báo cáo của tờ Wall Street Journal, Coinbase – một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử – đã gặp các nhà quản lý tại Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) vào đầu năm 2018 để thảo luận về việc áp dụng cho một điều lệ ngân hàng quốc gia.

coinbase-review.jpg

Lợi ích khi nhận được Giấp phép ngân hàng

Nhận được giấy phép ngân hàng sẽ mở rộng dòng dịch vụ mà Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng của mình và sẽ loại bỏ nhu cầu tìm kiếm đối tác ngân hàng sẵn sàng làm việc với một công ty cung cấp giao dịch tiền điện tử.

Điều này cũng giúp Coinbase quảng bá bản thân tới các tổ chức lớn. Công ty đã bắt đầu tung ra nhiều sản phẩm cho các nhà đầu tư tổ chức – bao gồm cả việc giữ tiền điện tử – nhưng nhiều tổ chức cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với các đối tác lưu trữ có giấy phép ngân hàng thông thường.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng startup dịch vụ tài chính tiền điện tử ivyKoin đã gặp các quan chức tại Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) trong những tuần gần đây, một cuộc họp mà Chủ tịch ivyKoin – Gary Fan đã công khai xác nhận.

Tuy nhiên, việc nộp đơn xin cấp giấy phép ngân hàng cũng sẽ khiến các công ty phải tuân thủ các quy định mới.

Theo báo cáo trước đó, Coinbase được cho là đã tiếp cận SEC về việc trở thành một đại lý môi giới được cấp phép. Công ty cũng là một trong năm công ty đã nhận được BitLicense của New York, được yêu cầu để tạo thuận lợi cho giao dịch tiền điện tử trong trạng thái được quản lý cao.

ICOVietmy.com Biên dịch – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.