Sàn giao dịch và nhà cung cấp ví tiền điện tử hàng đầu thế giới, Coinbase đã tạo ra ủy ban hành động chính trị riêng (PAC). Tài liệu được công bố vào ngày hôm nay, ngày 20 tháng 7.

740_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy81NTg3YzE4MzQzOTU3ZDgyNzQzNDBlZjlkZDRlYTVmMC5qcGc=

Tại Hoa Kỳ, PAC – Uỷ ban Vận động (Hoạt động) Chính trị là các tổ chức tập hợp sự đóng góp từ các thành viên là các doanh nghiệp hoặc các chính trị gia và mỗi PAC thường theo đuổi một hoặc một vài mục tiêu chính trị riêng. PAC cũng có chức năng vận động và quyên góp kinh phí cho các chiến dịch chính trị như phản kháng, chống đối lại các ứng cử viên khác, nhóm lợi ích khác và đấu tranh đòi quyền lợi trong giới chính trị hoặc đơn giản là vận động và cung cấp nguồn kinh phí cho các hoạt động tranh cử. Mỗi PAC phải đăng ký với Ủy ban Bầu cử Liên bang trong 10 ngày kể từ ngày thành lập.

Sau vụ kiện Tòa án tối cao năm 2010 giữa Citizens United với FEC, PAC đã trở thành chủ đề của một số tranh cãi. Một số người coi các tổ chức này là phương tiện cho các nhà tài trợ công ty hoặc công đoàn đóng góp số tiền lớn cho các chiến dịch chính trị. Trong Citizens United, các điều khoản cấm chi tiêu chính trị của công ty hoặc công đoàn trong các chiến dịch chính trị đã bị đảo ngược. Theo đó, các công ty đã hợp pháp tiêu tiền từ kho bạc chung của họ để tài trợ cho các chiến dịch.

Các tổ chức như vậy vẫn bị cấm đóng góp trực tiếp cho các chiến dịch ứng cử liên bang, và do đó phải dựa vào PAC. PAC cũng phải tránh phối hợp bất kỳ hành động hoặc tài liệu nào với ứng cử viên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự phối hợp đã xảy ra. Tính đến ngày 30 tháng 6, Coinbase đã không huy động bất kỳ khoản tiền nào thông qua PAC.

Coinbase báo cáo rằng đã bảo đảm một quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ USD cho dịch vụ lưu trữ  của nó. Theo Business Insider, nhiều chuyên gia đã tiết lộ rằng Coinbase cũng đang tìm cách hợp tác với các quỹ phòng hộ lớn khác vào cuối năm nay, trên danh nghĩa là cung cấp tài chính. Giáo sư luật tại Đại học Cornell – Robert Hockett cho biết quyết định khởi động các dịch vụ môi giới có thể sẽ thu hút sự chú ý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC):

“Điều này sẽ làm tăng khả năng xung đột đối với việc Coinbase khởi chạy một đồng tiền trao đổi. Trong quá khứ, Ủy ban đã tìm thấy điều tương tự khi các công ty chứng khoán cố gắng để kết hợp hai vai trò này.”

Đầu tháng này, Coinbase đã đưa ra các giải pháp giám sát cho các nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số. Đó chính là “Coinbase Custody”, được công bố lần đầu vào năm 2017.

ICOVietmy.com – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.