Ngày hôm qua, một vấn đề về dữ liệu của CoinMarketCap đã gây ra lạm phát nhân tạo đáng kể của một số đồng tiền được liệt kê trên nền tảng. Theo đó, một số tài sản có mức giá tăng lên gần 1000%, cộng đồng đã có một phen “mừng hụt”.

Trong khi giá bitcoin tăng vọt 12% trên trang web dữ liệu mã hóa, các đồng tiền khác lại tăng mạnh hơn. Giá của Aeternity đã tăng lên hơn 951%, vươn lên vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, MOAC tăng 905% và Bitcoin Diamond tăng 876%. Tính năng theo dõi các sàn giao dịch của trang web cũng bị ảnh hưởng, và chỉ ra sai rằng bitcoin đã được giao dịch $73,000 trên một số sàn.

Trong khi cộng đồngTwitter suy đoán về thao tác giá cả, lỗi và hack, CoinMarketCap nói với CoinDesk rằng lạm phát đã được gây ra bởi một lỗi dữ liệu.

Phó chủ tịch tiếp thị, Carylyne Chan đã cho biết trong một email:

“Có một lỗi tính toán giá trên tether. Bất kì danh sách giao dịch nào với một thị trường tether đều bị thổi phồng quá mức.”

Mặc dù hầu hết dữ liệu dường như đã được chuẩn hóa vào thời điểm báo chí, tỷ lệ thay đổi 24 giờ cho mã thông báo VET của VeChain vẫn được liệt kê dưới dạng dấu chấm hỏi. Đặc biệt, biểu đồ giá của nó không có sẵn trên trang chủ. Trang VeChain cũng không có dữ liệu lịch sử nào được liệt kê.

Nền tảng phân tích hàng đầu CoinMarketCap đã hứa sẽ phát hành một bản “khám nghiệm” (post-morterm) với các chi tiết cụ thể hơn nữa trong tương lai gần.

Lỗi dữ liệu xuất hiện chỉ hai ngày sau khi CoinMarketCap đưa ra một API cấp độ chuyên nghiệp mới và dựa trên phí, bao gồm cả trang xếp hạng trao đổi cập nhật và việc bổ sung các thị trường phái sinh vào trang web. Vào tháng Bảy, trang web cho biết họ đã lên kế hoạch giới thiệu các bộ lọc mới và các chỉ số xếp hạng để giải quyết những gì nó được gọi là “mối quan tâm” về số liệu khối lượng giả.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.