Trang thống kê tiền điện tử CoinMarketCap (CMC) vừa mới giới thiệu phiên bản API (giao diện người dùng) chuyên nghiệp có tính phí nhắm đến các nhà phát triển và quỹ đầu tư, theo thông báo chính thức đăng tải ngày 01/08.

Tính năng mới này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò như là “ống dẫn” chính cung cấp nguồn thông tin chính xác và đa dạng cho các nhà phát triển và quỹ đầu tư về giá trị giao dịch, vốn hoá thị trường, tỉ giá hoán đổi và các cặp giao dịch của các loại tài sản tiền điện tử tổng hợp từ nhiều sàn khác nhau.

Thông báo của CMC cho hay giao diện API hiện đại trên sẽ được cung cấp theo nguyên tắc trả phí, với số tiền phải bỏ ra hàng tháng là từ $79 đối với “người dùng theo sở thích” cho đến $699 của “người dùng chuyên nghiệp”. Lựa chọn đắt nhất được quảng bá là “phù hợp cho các dự án tiền điện tử”, và gia tăng khả năng tiếp cận đến dữ liệu thị trường trong khoảng thời gian lên đến 5 năm gần nhất.

API mới cũng sẽ theo dõi thị trường phái sinh tiền điện tử, hỗ trợ hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn cùng các sàn giao dịch OTC.

CoinMarketCap xem nâng cấp API là cách đáp trả cần thiết cho sự phân hoá ngày càng rõ rệt của các sản phẩm có liên hệ đến tiền kỹ thuật số, cũng như sự nổi lên ngày càng nhiều của những thể chế đầu tư vào lĩnh vực mới nổi này. Đại diện CMC cho biết API đã được thử nghiệm beta suốt cả một tháng trước khi được tung ra đến cộng đồng người dùng.

Bên cạnh đó, lần cập nhất đầu tháng 8 này còn giới thiệu một số tính năng hỗ trợ mới cho website CoinMarketCap truyền thống, bao gồm:

– Cách xếp hạng mới cho sàn giao dịch: Hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử từ giờ cũng sẽ được xếp hạng với hình thức trình bày tương tự như là các đồng coin. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh để xem lưu lượng mua bán giao dịch trên sàn trong các khoảng thời gian 1 ngày, 7 ngày và 30 ngày.

Điểm báo: Cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất về giá cả, xu hướng cùng những tin tức nóng hổi trên thị trường. Người dùng cần đăng ký email để nhận cập nhật từ CMC.

– Thời gian biểu sự kiện: Thống kê cho người dùng những hội nghị, hội thảo đáng chú ý sắp tới về Blockchain và tiền kỹ thuật số.

– Từ điển chuyên ngành: Lí giải về các thuật ngữ thường gặp trong hoạt động đầu tư, giao dịch tiền điện tử.

– Trang blog và các kênh xã hội: CoinMarketCap vừa mở trang blog riêng của mình, đồng thời tạo thêm tài khoản subreddit r/CMC để người dùng tiện theo dõi thông tin và thảo luận về các chủ đề nóng nhất trên thị trường.

Hồi tháng trước, CMC đã lên tiếng về các động thái thay đổi phương thức xếp hạng sàn giao dịch trên website sau những lùm xùm xuất hiện lưu lượng “ảo”. CoinMarketCap quy nguyên nhân về cho mô hình “giao dịch đào phí” mới được áp dụng trong thời gian qua, cũng như các mánh khoé “lưu lượng nhân tạo” và “giao dịch rửa trôi” áp dụng bởi các đối tượng có ý định không trong sạch.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.