Bitcoin (BTC) vừa khởi động tuần mới theo một cách không thể tuyệt vời hơn, thế nhưng động lực tăng giá có thể sớm tan biến trong vài ngày tới, những phân tích kỹ thuật cho hay.

Đồng tiền điện tử số 1 thế giời vừa chạm mức đỉnh của 2 tháng tại $8,315 vào 19:15 ngày hôm nay (24/07), sau khi thoát ra khỏi mức cản trở của kiểu hình tăng trưởng đầu và vai giá hồi cuối tuần trước.

Xem thêm: Những rào cản nhập nhằn trên con đường ‘lên đồi’ $7,000 của Bitcoin

RSI cảnh báo đợt tăng trưởng của Bitcoin vượt $8,000 có lẽ đang bị kéo giãn quá đà

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Quá trình trào dâng đến 40% giá trị từ đáy $5,755 hồi ngày 24/06 đã giúp đưa xu hướng tăng giá vào kiểm soát thị trường BTC. Chính vì thế, Bitcoin đang đứng trước khả năng nới rộng thành quả của mình, song xác suất cao là sắp trải qua một lần điều chỉnh nhỏ, khi biểu đồ cho thấy đồng tiền này đang lâm vào Trạng thái Overbought (Quá mua).

Biểu đồ Ngày – D1

RSI cảnh báo đợt tăng trưởng của Bitcoin vượt $8,000 có lẽ đang bị kéo giãn quá đà

Cụ thể, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), một trong những chỉ báo động lực được sử dụng rộng rãi nhất, đã nhảy vọt lên 70.00 (vùng overbought) hồi sớm ngày hôm nay và đến thời điểm bài viết được thực hiện thì đang ở tại 74.56 – ngưỡng cao nhất từng được ghi nhận kể từ tháng 12 năm ngoái.

Do đó, theo biểu đồ ngày, có thể nói Bitcoin đang ở mức quá mua cao nhất trong 7 tháng trở lại đây.

Hệ quả là BTC nhiều khả năng sẽ khó tìm được chỗ đứng vững chắc ở trên mức $8,140 (vùng cản của kiểu hình cờ hiệu pennant) trong những ngày tới và sẽ bị sụt giá nhẹ.

Dù vậy, đợt chỉnh giá này, nếu có, thì cũng sẽ sớm chấm dứt bởi các dấu hiệu khác đều đang ủng hộ đà đi lên của Bitcoin. Cả đường trung bình động 5 ngày và 10 ngày (5-day MA và 10-day MA) đều đang hướng lên, hình thành các điều kiện tăng giá.

Cùng lúc ấy, biểu đồ ngắn hạn cũng đang chỉ ra viễn cảnh tiếp tục kéo dài đà tăng cho BTC.

Biểu đồ 4 Giờ – H4

RSI cảnh báo đợt tăng trưởng của Bitcoin vượt $8,000 có lẽ đang bị kéo giãn quá đà

Kiều hình nêm mở rộng thấy được từ biểu đồ trên cho thấy sự tiếp nối quá trình phục hồi giá từ mức thấp ngày 17/07 là $6,740. Mọi ánh nhìn lúc này đều đang hướng về mục tiêu tiếp theo của BTC là đường MA 200 ngày, hiện đang ở tại $8,676.

Nhận xét

• Việc Bitcoin đột phá lên trên ngưỡng quan trọng $8,000 đã giúp củng cố tâm lý lạc quan trên thị trường lúc này, nhưng tình hình overbought có thể sẽ khiến giá không thể giữ mình ở trên $8,150 trong ít ngày tới.

• Một lần điều chỉnh về đường MA 10 ngày, hiện đang ở mức $7,570 và sẽ dốc lên $7,700 tronh 48 giờ tới, không thể bị loại trừ song sẽ là cần thiết để BTC lấy lại sức và chinh phục đường MA 200 ngày tại $8,676.

• Chỉ khi nào giá kết thúc phiên giao dịch ngày (tính theo giờ UTC) ở dưới $7,221 (mức thấp của ngày 21/07) thì mới có thể đập tan viễn cảnh tăng giá ở hiện tại.

 

ICOVietmy.com Biên soạn lại – Theo Coin68.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.