Ross Ulbricht, người đã thành lập trang Web Silk Road (Con đường tơ lụa) chợ rao vặt, mua bán ẩn danh chỉ sử dụng Bitcoin và Crypto làm phương tiện thanh toán, tại đây bạn có thể mua tất cả mọi thứ kể cả hàng phi pháp như cần sa, ma tuý, cỏ, đá hay súng đạn. Ross Ulbricht hiện đang bị kết hai án tù chung thân vì đã sáng lập nên trang web này, gián tiếp tiếp tay cho nhiều phi vụ phạm pháp và tội ác đã diễn ra.

30648384-30648384.jpg

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử vẫn nghĩ về anh ta là người đã bắt đầu tất cả. Là người đã mang Bitcoin đến hàng ngàn người dùng hơn chứ không phải một người đáng bị tống vào tù.

Trong con mắt của nhiều người, Ross đã không làm bất cứ điều gì quá nghiêm trọng, khiến một số người hỏi tại sao anh ta phải nhận được một bản án dài như vậy trong tù, thậm chí không có cơ hội tạm tha. Như đã chỉ ra, tất cả các cáo buộc mà anh ta bị kết án đều không bạo lực và không có tiền sử tội phạm trước sự kiện Silk Road.

Người sáng lập Silk Road ra mắt tài khoản Twitter ngay trong tù

Trong một biến bất ngờ của sự kiện, Ulbricht gần đây đã bùng nổ trên Twitter, thông báo rằng bây giờ ông có khả năng đăng trên Twitter, nhưng sẽ có quyền truy cập hạn chế.

Tài khoản của anh, được xử lý bởi phương tiện truyền thông xã hội @RealRossU, hiện đang giới thiệu một bức ảnh về anh, kêu gọi tạm tha và một vài mẩu tin về thời gian anh ở tù và sự hỗ trợ anh nhận được.

Tài khoản Twitter nhanh chóng thu hút hàng ngàn người theo dõi từ khắp nơi trên thế giới, và từ những người quan tâm đến nguyên nhân của anh ta. Tính đến thời điểm báo chí, @RealRossU có 11.700 người theo dõi, với nhiều phát biểu tích cực về Ulbricht và những gì ông đang cố gắng làm.

Người dùng Twitter “Crypto Libero” đã thể hiện tình cảm của cộng đồng về Ross tốt nhất khi họ viết:

“Mặc dù hoàn cảnh của bạn, bạn đã chọn không im lặng. Giọng nói của chúng tôi là những gì kết nối chúng tôi và là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi. Tôi rất vui khi được nghe bạn nói. Nói to, mạnh mẽ và mang theo người bạn của tôi.”

Hàng chục ngàn chữ ký kiến ​​nghị phóng thích

Cùng với thông điệp về cuộc sống nhà tù của mình, Ross Ulbricht cũng yêu cầu người dùng ký một bản kiến ​​nghị liên quan đến vụ kiện của ông. Bắt đầu bởi mẹ ông, người đã ủng hộ sự khoan dung của ông từ tòa án trong nhiều năm kể từ khi ông bị bắt.

“Độc giả ICOVietmy có thể tham gia ký tên ủng hộ >>Tại đây<< nếu muốn” – Steven.

Cố gắng truyền bá thông tin về nguyên nhân của Ross, Charlie Lee, người sáng lập nổi tiếng Litecoin, đã đưa ra một tweet yêu cầu những người khác tham gia cùng Lee trong việc ký đơn thỉnh nguyện. Người sáng lập Litecoin đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ về những suy nghĩ của mình về vụ án, viết trong một Tweet:

“Tôi đã tìm hiểu về Bitcoin từ một bài viết trên Silk Road. Dù bạn nghĩ gì về Silk Road, Ross Ulbricht người tạo ra nó, không xứng đáng với một bản án mà không được giảm nhẹ.”

Bên cạnh, một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác, Erik Voorhees, giám đốc điều hành của cuộc trao đổi Shapeshift, cũng yêu cầu những người theo dõi của mình ký vào bản kiến ​​nghị trong một Tweet.

Vào thời điểm viết bài, bản kiến nghị có tựa đề “Khoan nhượng cho Ross Ulbricht, phục vụ hai cuộc sống cho một trang web” có hơn 28.500 chữ ký từ nhiều cá nhân, tất cả tin rằng Ross không xứng đáng được trao trả tự do.

Một vài hình ảnh về Silk Road

ICOVietmy.com Biên soạn lại – Theo Tradingig/Ethereumworldnews.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.