Tuần này, Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis đã thêm tiền điện tử vào cơ sở Dữ liệu Kinh tế Dự trữ Liên bang (FRED) của họ.

Đây tuy là một động thái nhỏ, nhưng lại cho các nhà quan sát thị trường thấy sự trưởng thành của tiền mã hóa, ít nhất là trong mắt của tổ chức ngân hàng trung ương quan trọng nhất trên thế giới.

Ngân hàng dự trữ liên bang St. Louis bổ sung bốn đồng tiền điện tử vào cơ sở dữ liệu FRED của nó

“FRED đã thêm bốn chuỗi giá của các loại tiền điện tử khác nhau”, Cục Dự trữ Liên bang St. Louis đăng mà không có nhiều sự phô trương trong tuần này, bao gồm cả Bitcoin1_5pt-9IIvBjwqnwX4yzA5XwBitcoin CashEthereum và Litecoin.

Dữ liệu giá được cập nhật hàng ngày và kéo dài từ đầu năm 2014 đến nay. Tất cả dữ liệu thu được từ Coinbase, một công ty giao dịch tiền điện tử, có hiệu suất tổng thể về tài sản số được mô tả trong biểu đồ trên (Chỉ số Coinbase). ”

St. Louis Fed là một trong 12 ngân hàng khu vực trong hệ thống, hình thành nên ngân hàng trung ương mạnh nhất trên thế giới. Là ngân hàng thứ 8 trong hệ thống ngân hàng của Fed, nó cũng được coi là một tổ chức mạnh về nghiên cứu kinh tế.

Nó duy trì cơ sở dữ liệu FRED của nó tại bộ phận nghiên cứu nổi tiếng của nó. Ngân hàng sử dụng hơn một nửa triệu điểm dữ liệu, có nguồn gốc từ 81 nguồn.

Tỷ giá, GDP, lãi suất, chỉ số tiêu dùng, ngân hàng, chỉ số giá sản xuất, trong số các lĩnh vực khác, bao gồm trọng tâm của nó. Số liệu thống kê được đưa ra bởi FRED có tầm ảnh hưởng lớn trong nền tài chính chuyên nghiệp.

Việc một số cơ quan chính phủ tạo ra một chỉ số khác không phải là đáng chú ý. Tuy nhiên, việc FED St. Louis cung cấp chỉ số và sử dụng dữ liệu của Coinbase, cho chúng ta thấy rằng tiền tệ phi tập trung đã cho thấy sự trưởng thành hơn.

Suy nghĩ khác biệt của Ngân hàng dự trữ liên bang St. Louis

Trong tương lai, khi Coinbase thêm nhiều loại tiền tệ hơn, có lẽ FRED cũng sẽ bị buộc phải theo dõi chúng. Louis Fed đã đi trước các ngân hàng trung ương và các nhà kinh tế khi nói đến tiền điện tử.

Đó là một sự tương phản rõ rệt với các ngân hàng “anh em” của nó. Ngân hàng Fed của Atlanta công khai trừng phạt các nhà đầu tư trẻ để họ tránh xa tiền điện tử.

Chi nhánh San Francisco đã chốt giá bitcoin (BTC) thấp hơn đáng kể so với con số hiện tại gần 6,000 USD của nó, nhấn mạnh rằng một BTC chỉ có giá trị chưa đến 2,000 USD/BTC.

Ngay cả Fed của Minneapolis, một ngân hàng thân thiện hơn, cũng đã thúc giục bỏ qua hoàn toàn khía cạnh tiền tệ và thay vào đó, hãy nhìn vào công nghệ blockchain’.

Một lần nữa, St. Louis Fed đã cho thấy tư duy khác biệt. Chỉ một vài tháng trước nó đã gây ra một sự khuấy động trong hệ sinh thái bằng cách đưa ra một ý tưởng với BTC, rằng nó có thể được xem xét cùng với đồng đô la.

Tuy nhiên, Thống đốc James Bullard thận trọng hơn nhiều. Mặc dù thừa nhận tiền điện tử là một tương lai thực sự của tiền, ông cũng cho biết, “tiền điện tử có thể vô tình bị đẩy đi sai hướng khi cố gắng giải quyết một vấn đề xã hội quan trọng”.


Bạn nghĩ sao về việc tung ra chỉ số tiền điện tử này của FED St. Louis? Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới!

ICOVietmy.com Biên soạn lại – Theo Cafebitcoin.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.