Vài ngày trước, Ripple đã công bố rằng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ phát biểu tại buổi hội thảo Swell sắp tới. Chính điều này đã khiến công ty phải đối mặt với một làn sóng chế nhạo từ cộng đồng tiền điện tử.

Ripple: Bill Clinton đã giúp định hình Internet

Hội nghị riêng của Ripple, Swell được tổ chức với mục đích kết nối các nhà lãnh đạo thế giới để thảo luận về chính sách, thanh toán và công nghệ. Hội nghị này sẽ diễn ra tại San Francisco từ ngày 1 đến ngày 2 tháng 10.

Giải thích về việc lựa chọn diễn giả chính, Ripple tuyên bố Bill Clinton đã từng “giúp mở ra một giai đoạn tăng trưởng cực mạnh và thông qua Internet, định hình nó là gì hôm nay”.

740_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy82MTM5ZGU4ZWZkNzAyNzM2OTc4MjQzZDlkNGUwYzM2ZS5qcGc=.jpg

Một thông báo được đưa ra hôm thứ Ba vừa qua:

“Ông cũng thiết lập các chương trình kết nối “phân chia kỹ thuật số” và mang công nghệ mới đến các cộng đồng chưa được phục vụ trên toàn thế giới.”

Ripple đã phải đối mặt với sự hỗn loạn trong những tháng gần đây khi các nhà bình luận phản ứng với tin đồn ồn ào từ các giám đốc điều hành. Trong đó, nhà mật mã học David Schwartz nói với truyền thông rằng token XRP của Ripple không phải là tiền điện tử. Theo đó, các ngân hàng không muốn sử dụng nó.

Vào tháng Sáu, nhà văn Bitcoin – Nathaniel Popper đã trả lời Schwartz:

“Đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Ripple cho biết các ngân hàng đang có kế hoạch sử dụng đồng tiền điện tử XRP. Hôm nay, Reuters trích dẫn rằng các ngân hàng không quan tâm đến việc sử dụng XRP hoặc tiền điện tử.”

 PR tốt hay thảm họa?

Bản ghi của chính Bill Clinton bên ngoài chính trị trong nhiệm kỳ tổng thống, vẫn còn in sâu trong tâm trí của nhiều người. Giờ đây, hình ảnh đó lại xuất hiện để kết hợp công khai với Ripple đang gây nhiều mâu thuẫn.

Đặc biệt, động thái tiết lộ này đã đến một tuần sau cuộc tranh luận truyền thông xã hội giữa Schwartz và nhà phát triển blockchain Preston Byrne về vai trò của Ripple trong việc tạo ra XRP.

Doanh nhân Tuur Demeester đã dẫn chứng một trong những dòng khét tiếng của Clinton từ vụ bê bối Monica Lewinsky:

“Tôi không có quan hệ tiền tệ với token đó.”

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Bitcoinist

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.