Đội ngũ phát triển Ethereum Core đã tổ chức phiên họp định kỳ của họ vào ngày 24/08, thảo luận về quá trình tiếp nhận client và thử nghiệm các Đề xuất Cải thiện Ethereum (EIP) cho lần hard fork Constantinople.

Ethereum họp thường kỳ

Buổi họp khởi đầu bằng những cập nhật mới nhất về công cuộc thử nghiệm Blockchain no-proof và tiến triển trên các client ETH lớn, với một nhà phát triển còn kiến nghị là nên kiểm tra lại một lần nữa các kết quả thử nghiệm để tránh nguy cơ xuất hiện các lỗi đồng thuận.

Tuần vừa rồi cũng đã chứng kiến sự xuất hiện của một loạt các tính năng mới; tuy nhiên, các nhà phát triển đã nhận thấy sự bất ổn định trong bảo lãnh thợ đào, thứ mà được cho là sẽ giải quyết ổn thoả trong lần cập nhật tới. Đến thứ Hai kế, nhóm Ethereum Core đang lên kế hoạch cho ra một cập nhật mới “để hoàn thiện mọi việc” và kết thúc vấn đề liên quan đến thợ đào.

Tiến độ Constantinople

Về mặt hard fork Constantinople, gần như chẳng có chuyển biến gì mới trong 2 tuần qua, cuộc họp cho hay. Các nhà phát triển trình báo đã vá thành công một số lỗi cho testnet, đồng thời cho biết EIP-1211 sẽ không được bao gồm trong lần hard fork tới.

Đội ngũ phát triển còn đi đến quyết định là tốt nhất cần theo sát lộ trình và thực hiện hard fork đúng hẹn, thay vì cứ quá chú tâm xúc tiến các EIP hoặc trì hoãn những cái đã sẵn sàng để làm thêm càng nhiều EIP càng tốt.

Bàn về khả năng thực hiện thêm một lần hard fork nữa trong trường hợp “quá khó để nhồi nhét tất cả các EIP vào Constantinople”, một nhà phát triển cho hay:

“Nếu ta trì hoãn, thì ta sẽ muốn tích hợp thêm tính năng vào lần hard fork Constantinople; do đó cần phải thảo luận là có tốt không khi nhét quá nhiều thay đổi vào một đợt fork, hay là sẽ tối ưu hơn khi chia làm nhiều fork.”

Đội ngũ phát triển còn nhất trí sau sự kiện Constantinople thì sẽ hard fork 8 tháng một lần, bởi đề xuất 6 tháng trước đó được cho là tạo quá nhiều áp lực lên các lập trình viên.

“Bom độ khó”

Tiếp đến, Ethereum Core dành thêm thời gian để thảo luận về “bom độ khó” Ethereum và tác động của nó lên phần thưởng đào block. Theo các nhà phát triển, EIP-858 sẽ khiến phần thưởng block giảm về 1 ETH, EIP-1234 thì giảm về 2 ETH, trong khi EIP-1295 thì vẫn giữ nguyên mức thưởng 3 ETH song sẽ thay đổi các yếu tố khác như cơ chế khuyến khích của Proof-of-Work (PoW).

Để có thể xác định xem phương án nào sẽ là hiệu quả nhất, đội ngũ phát triển sẽ nhờ đến cộng đồng người dùng. Một số các người dùng tham gia cuộc họp chỉ ra tác động môi trường từ hoạt động đào ETH, trong khi số khác thì khư khư ý định nên giảm phần thưởng block hay thậm chí là chủ động loại bỏ máy đào ASIC ra khỏi mạng lưới. Cuối cùng, vì không thể đạt được sự đồng thuận chung, phía các nhà phát triển quyết định sẽ tổ chức thêm cuộc họp vào ngày 31/08.

ICOVietmy.com – Theo Coin68/CoinTelegraph

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.