Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak phát biểu rằng blockchain là một bong bóng tương tự như thời dotcom, nhưng nó có thể có tiềm năng trong tương lai tại buổi phỏng vấn với CNBC ngày 26 tháng 6.


Trong hội nghị công nghệ NEX ở New York, Wozniak nói rằng kỷ nguyên dotcom đã tạo ra một loại cường điệu hóa xung quanh các công ty không hoàn thành được những lời hứa của họ:

“Đó là một bong bóng, và tôi cảm thấy như vậy về blockchain.”

Tuy nhiên, Wozniak đã nhấn mạnh rằng blockchain là “phi tập trung và hoàn toàn đáng tin cậy”, lưu ý rằng nó có thể “mất một thời gian” để tận dụng được hoàn tiềm năng của mình:

“Nó không thay đổi trong một ngày, rất nhiều ý tưởng blockchain thực sự tốt đang trên đường đến với thực tế. Tuy nhiên, họ có thể tự đốt lửa châm mình nếu không được chuẩn bị để được ổn định trong thời gian dài.”

Wozniak đã bày tỏ thái độ tương tự về tiềm năng tương lai cho cả blockchain và tiền điện tử hồi tháng trước.

CNBC lưu ý rằng Wozniak cũng đã chỉ ra Ethereum (ETH) là một đồng tiền điện tử có thể tồn tại trong dài hạn, do tính linh hoạt của nó trong việc cho phép các nhà phát triển xây dựng các dự án trên blockchain của mình. Vào giữa tháng 5 tại một hội nghị ở Vienna, Wozniak cũng đã so sánh nền tảng của Ethereum với nền tảng của Apple, nói rằng nó có thể trở nên có tầm ảnh hưởng lớn như Apple trong tương lai.

Theo CNBC, hôm qua, Wozniak đã đề cập đến khả năng sử dụng blockchain cho một mạng xã hội cạnh tranh với Facebook, mà ông cho biết hiện đang làm việc độc quyền trong lĩnh vực này.

Wozniak, người đã gọi Bitcoin (BTC) là “vàng kỹ thuật số thuần túy” hồi đầu tháng này, lưu ý rằng Bitcoin vẫn “đáng kinh ngạc” với CNBC.

ICOVietmy.com – Theo Cointelegraph/Coin68.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.