Giữa hàng loạt sự phát triển, chuyển giao, chấp nhận như hiện nay thì việc 2 năm tới thị trường tiền điện tử sẽ ra sao, lớn mạnh đến thế nào cũng khá là khó đoán.

Tuy vậy, chúng ta có thể thấy rõ ràng những tiền năng và nguy cơ sắp xảy đến, và khi nắm bắt được những điều đó, cộng đồng tiền điện tử có thể chuẩn bị những nước đi sắp tới cho mình.

#1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin vẫn sẽ giữ vị trí đứng đầu của mình vào năm 2020 nhưng sức ảnh hưởng của Bitcoin lên thị trường sẽ ngày càng giảm đi. Khi nhìn vào quá khứ, chúng ta thấy rằng ưu

Vậy điều gì sẽ khiến giá Bitcoin đi lên? Dòng tiền từ các tổ chức, sẽ có nhiều sự đón nhận Bitcoin bởi vì Lighting Network, đến lúc này Bitcoin có thể trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu.

bullish-bearish-bitcoin-price-2014.png

Dòng tiền đến từ các tổ chức, vấn đề không phải là có hay không mà là “khi nào?”

CBOE đang thúc đẩy SEC đánh giá lại yêu cầu thành lập quỹ ETF. Một cái tên vô cùng lớn trong giới đầu tư là George Soros đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Vào ngày 12/4/2018, 250 triệu $ Bitcoin đã được mua vào trong vòng 1 giờ. Nhà đầu tư tổ chức lúc nào cũng thông minh, họ sẽ mua vào sau những đợt pullback. Bitcoin thường tạo đỉnh sau những đợt điểu chỉnh hơn 70%, liệu lần này có là một cơn sóng mới.

Bản thử nghiệm Lighting Network của Bitcoin đã có trên Mainnet. Nó đang được phát triển đều đặn nhưng chưa thật sự được cộng đồng đón nhận. Tuy nhiên, sau 2 năm phát triển, Lightning Network sẽ tạo ra nhiều giá trị cho hệ sinh thái Bitcoin.

Hiện tại có khá nhiều nhà bán lẻ chấp nhận thanh toán Lightning và những khoản thanh toán hàng ngày của Bitcoin (micro payment) đã có thể trở thành hiện thực.

Khủng hoảng kinh tế sẽ làm tăng giá Bitcoin

Tỷ lệ nợ trên GDP của các quốc gia đang tăng liên tục kể từ năm 2007  và chu kỳ khủng hoảng kinh tế 10 năm lại đến gần hơn với chúng ta, còn vào thời điểm nào thì rất khó để xác định.

Khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, thị trường tiền điện tử sẽ là một địa điểm tốt để họ tránh bão và cái Bitcoin chắc chắn sẽ là cái tên được mong chờ nhất.

#2. NEO

Có rất nhiều lý do để NEO có thể đứng ở vị trí này. NEO có một cộng đồng tận tụy, giải pháp mở rộng Trinity đang được xây dựng và chứa đựng rất nhiều hứa hẹn.

Nhiều dự án ICO sắp diễn ra sẽ làm tăng giá trị hệ sinh thái của NEO, và thái độ của chính phủ Trung Quốc giành cho NEO rất tốt.

Hiện tại NEO vẫn chưa phải là một hệ sinh thái phi tập trung hoàn toàn bởi vì NEO muốn chuẩn bị đầy đủ trước khi ra chiến trường. Nhiều người không thích cách làm này của NEO, nhưng đây là phong cách của Trung Quốc và chúng ta không thể phủ nhận rằng tập trung sẽ mang lại lợi ích trong một vài trường hợp.

Hiện tại chúng ta đang thấy được căng thẳng kinh tế và chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng leo thang, điều này sẽ càng thúc đẩy Trung Quốc bắt tay vào thị trường tiền điện tử.

Điều gì sẽ diễn ra nếu chính phủ hợp pháp hóa hoàn toàn tiện điện tử, chắc chắn một cuộc cách mạng tại Trung Quốc sẽ bùng nổ. Và vào lúc đó, NEO rất có thể sẽ là một người anh cả dẫn dắt cả một sự trỗi dậy của công nghiệp Blockchain Trung Quốc.

#3. EOS

EOS sẽ trở thành nền tảng hoạt động số 1 giành cho các ứng dụng kinh doanh. Những Uber, Facebook, AirBnB phi tập trung sẽ được xây dựng trên EOS.

EOS sẽ đảm nhận một thị phần vô cùng lớn từ các doanh nghiệp muốn mở rộng ứng dụng của mình và điều này sẽ dẫn đến sự tăng lên về giá trị của EOS.

EOS là một blockchain hiệu suất cao có khả năng mở rộng để có thể xây dựng các ứng dụng dành cho doanh nghiệp. Khả năng mở rộng này là khả thi nhờ vào thuật toán Delegated Proof of Stake (DpoS) và những lợi ích về lý thuyết mà “chuỗi song song vô hạn” mang lại.

Bên cạnh đó, EOS còn cho phép nhà phát triển trên Ethereum có thể sao chép và khởi chạy dự án của họ trên EOS, điều này làm cho các dự án có nền tảng của Ethereum rất dễ chuyển đổi qua EOS. Điều này cho thấy một tương lai rộng mởi giành cho EOS.

Mainnet của EOS đã được khởi chạy vào đầu tháng 6, hứa hẹn sẽ mạng lại những bước tiến lớn. EOS cũng sở hữu hàng tỷ USD token của Ethereum, nên họ có thể dìm giá Ethereum xuống bất cứ khi nào họ muốn.

#4. Ethereum (ETH)

ETH sẽ duy trì sự liên quan nhưng sẽ mất thị phần đối với EOS.

Ethereum đang ở một vị trí rất khó khăn. ICO đang bị bẻ gãy, tương lai của việc mở rộng quy mô chưa được biết và các dự án “blockchain 3.0” như EOS đang nâng cao gót chân của họ.

Ethereum vẫn dẫn đầu về tất cả các nền tảng khác về mặt hiệu ứng mạng. Nhưng các liên minh có thể thay đổi nhanh chóng khi mạng Ethereum không có khả năng xử lý tải giao dịch cần thiết để chạy các dapps. Nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể đợi Ethereum (hy vọng) cải thiện khả năng mở rộng hoặc bạn có thể chuyển sang EOS nơi ứng dụng của bạn có thể thực hiện khi cần.

Tôi sẽ theo dõi cuộc đua mở ra: Ethereum có thể cải thiện khả năng mở rộng trước khi EOS và các nền tảng khác chiếm quá nhiều thị phần không?

#5. Litecoin (LTC)

Bất cứ nơi nào Bitcoin đi, em trai Litecoin đều theo sau.

Tôi tự tin Litecoin sẽ duy trì sự thống trị thị trường do sự phối hợp kế thừa (mã chia sẻ) với Bitcoin, hiệu ứng mạng và câu chuyện hấp dẫn của Litecoin là bạc thành vàng của Bitcoin.

Nói chung, đồng ý rằng chỉ riêng Bitcoin không thể phục vụ như một mạng thanh toán toàn cầu. Điều này làm cho một trường hợp dễ dàng cho Litecoin để chia sẻ tải mạng. Litecoin sẽ hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau với Bitcoin thông qua hoán đổi nguyên tử trên mạng Lightning.

(Còn tiếp… Đón xem Phần 2)

ICOVietmy.com – Theo Investinblockchain.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.