Thị trường Crypto gần đây đã trải qua một thời điểm khá tồi tệ khi tất cả các đồng tiền đều tụt giảm một cách chóng mặt. Tuy nhiên, khi mà cộng đồng đang giữ cho mình các suy nghĩ tiêu cực thì đây sẽ là 5 lí do để bạn tin tưởng rằng Bullish sẽ trở lại, Bitcoin và thị trường Crypto sẽ tạo đà tăng giá.

1. Tỉ lệ chấp nhận Crypto đang tăng chóng mặt

Việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng trưởng với một tốc độ rất cao. Tổng số ví lưu trữ Bitcoin và Ethereum đã tăng lên một cách đáng kể. Theo như số liệu thống kê từ BitinfoCharts do Chris McCann tổng hợp, tổng số ví Bitcoin đang hoạt động tăng đều đặn và đã vượt hơn 24 triệu ví được tạo ra.

Tương tự, số ví lưu trữ của Ethereum cũng đang trong đà tăng trưởng một cách nhanh chóng, số lượng đã tăng gấp 3 kể từ đầu năm 2017.

Gần đây, một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Finder đã cho thấy rằng, hơn 16.3 triệu người Mỹ hiện đang sở hữu tiền điện tử bằng một hình thức nào đó, hơn 8% tổng số dân số Hoa Kỳ. Một báo cáo tương tự được công bố bởi LendingBlock vào tháng 3 năm 2018 cho thấy, 55% số người được khảo sát tin rằng, mua hàng hóa bằng tiền điện tử sẽ được phổ biến rộng rãi trong các cửa hàng bán lẻ trong vòng 7 năm tới.

Một trong những rào cản chính đối với việc áp dụng tiêu dùng cho sử dụng Crypto là việc tách biệt giữa tiền điện tử và Tiền tệ Fiat. Crypto cung cấp giải pháp cho các vấn đề hiện hữu và việc sử dụng Fiat đang gặp phải, tuy nhiên mức độ sử dụng Crypto vẫn đang chủ yếu ở mức thử nghiệm.

Một số giải pháp tích hợp trao đổi Crypto-Fiat đã được ra mắt, các giải pháp như các dự án Wirex và Crypterium đã được đề xuất khởi xướng, hiện tại hơn 17 dự án khác nhau đang được xây dựng để thực hiện việc trao đổi Crypto bằng tiền tệ (Fiat) một cách trực tiếp.

2. Các giải pháp mở rộng đã gần hoàn thiện

Khả năng mở rộng vẫn là một vấn đề then chốt trong việc phát triển tương lai của tiền điện tử. Khả năng giao dịch hiện tại của Ethereum và Bitcoin vẫn còn xa nếu đem so sánh với các nền tảng thanh toán khác như Visa hay Paypal. Tuy nhiên, các giải pháp mở rộng quy mô cho cả 2 mạng lưới này đang ở gần với việc hoàn thiện, mở ra cánh cửa cho việc áp dụng rộng rãi.

Hệ thống giải pháp về Lighting Network đang được thiết lập để cải thiện đáng kể khả năng giao dịch của mạng lưới Bitcoin.

Tổng số nút mạng của Lighting Network đã tăng kể từ 29/01 năm 2018 lên con số 1,500 Nodes, vượt qua cả Bitcoin Cash.

Các giải pháp mở rộng của Ethereum đã được phát triển nhiều năm nay và đang bắt đầu mang lại kết quả. Nhà sáng lập Vitalik Buterin gần đây đã tiết lộ một sáng kiến về cách thức giao dịch Sharding, qua đó cho phép các nhà phát triển tạo ra và kiểm tra cơ sở hạ tầng bằng cách sử dụng giải pháp này.

Bản đề xuất cải tiến Ethereum gần đây (EIP) 1011, hoặc Hybrid Casper FFG đã chứng minh cho một cải tiến đáng kể về khả năng giao dịch của Ethereum sẽ không còn quá xa.

3. Áp dụng về quy mô các doanh nghiệp đang tăng tốc

Công nghệ thúc đẩy tiền điện tử đang bắt đầu thu hút sự chú ý từ các tổ chức doanh nghiệp. Outlier Ventures, một công ty liên doanh có trụ sở tại Vương quốc Anh đang duy trì 1 công ty nghiên cứu thống kê hơn 280 công ty đang nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ sổ cái phân tán bao gồm cả Boeing, IBM, Amazon và Western Union.

Việc thực hiển các giải pháp Blockchain trong các tổ chức doanh nghiệp quy mô lớn  không chỉ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động mà còn phục vụ hợp pháp hóa việc sử dụng công nghệ Blockchain trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

4. Các quy định, điều chỉnh đang được xây dựng

Các cuộc tranh luận để xây dựng các quy chế cho thị trường tiền điện tử là nguyên nhân dẫn đến các biến động giá của thị trường. Các cơ quan quản lí đang trong quá trình để có thể hoàn thành một bộ khung pháp lý hoàn chỉnh cho thị trường Crypto. G20 và các cuộc họp kín vẫn được diễn ra, các kết quả từ các cuộc họp này luôn là lí do để thị trường biến động.

Tuy nhiên, lập trường quốc tế dường như đang xây dựng một quan điểm sắc thái để đưa tính biến động của thị trường Crypto vào lề lối. SEC gần đây đã gợi ý về việc tách biệt rõ ràng giữa các Token trong các dự án ICO, ngoài ra cơ quan này cũng đang xem xét việc miễn trừ các đồng tiền như Ethererum khỏi các ràng buộc, quy định nghiêm ngặt.

Gần đây, DOJ của Mỹ đã đóng vai trò khá tích cực trong việc điều tra vấn nạn thao túng giá trong thị trường Crypto. Các nước như Hàn quốc đang chuyển dần sang hợp pháp hóa và điều chỉnh cho các dự án ICO.

5. Sự thay đổi về các mô hình ICO

ICO là một hệ sinh thái cung cấp con dao 2 lưỡi cho thị trường tiền điện tử. Nó đồng thời tăng mức độ phổ biến cho thị trường Crypto và tài sản kỹ thuật số, tuy nhiên đây cũng là một nền tảng cho các kẻ gian hoạt động mà không bị kiểm soát.

Nghiên cứu gần đây cho thấy, gần 20% các dự án ICO là lừa đảo, qua đó thể hiện cần có một cuộc cải cách trong thị trường ICO.

Công ty ngân hàng đầu tư tại Anh GP Bullhound dự đoán sẽ có một sự thay đổi vào năm 2018 cho các mô hình ICO. Một báo cáo gần đây được công ty này đưa ra với tên gọi “Điên dại và mãnh liệt, nâng tầm Blockchain” dự đoán việc tạo ra các “ICO doanh nghiệp”, đây sẽ là sự ra mắt cho việc liên kết các công ty với nhau.

Để tuân thủ các quy định của SEC về ICO, các dự án ICO sẽ phải xây dựng cơ chế như các dự án đầu tư chứng khoán, xúc tác các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư có tổ chức ở giai đoạn tiền ICO.

Kết luận

Với tỷ lệ chấp nhận Crypto ngày càng tăng, các tổ chức doanh nghiệp tận dụng công nghệ Blockchain, các giải pháp khả thi cho vấn đề mở rộng quy mô, quy định cho các hệ sinh thái ICO trở nên án toàn hơn. Thị trường Crypto sẽ sớm thể hiện đà tăng của mình.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/CryptoStale

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.