EOS, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa đứng thứ  5 mới đây đã thông báo đã phát hiện một lỗ hổng mới – RAM – cho phép đánh cắp tài nguyên trực tiếp từ người dùng. EOS hiện đang nỗ lực giải quyết vấn đề này và đã cung cấp bản sửa lỗi tạm thời trong thời gian chờ đợi.

Tại sao lại có người muốn đánh cắp RAM?

EOS blockchain nhằm mục đích trở thành một hệ điều hành cho phép chạy các ứng dụng phi tập trung và các hợp đồng thông minh. Mỗi ứng dụng đó cần RAM để lưu trữ dữ liệu và ứng dụng càng lớn thì RAM càng trở nên cần thiết. Tuy nhiên, cho đến gần đây, RAM trong EOS blockchain đã bị giới hạn ở mức 64GB. Tháng trước, EOS đã phê duyệt một giải pháp có thể tăng dần số lượng RAM. Trong khi chờ đợi, RAM đã trở thành một nguồn tài nguyên quý giá trong hệ sinh thái EOS và người dùng đã tích cực giao dịch nó. Do đó, RAM đã trở thành một mặt hàng có thể giao dịch với giá dao động theo nguồn cung và nhu cầu. Theo eos.feexplorer.io, RAM 1kb hiện có giá 0.12 EOS, khoảng 60 xu.

Lỗi EOS mới hoạt động như thế nào?

Theo bài đăng Reddit, lỗi EOS mới liên quan đến việc người dùng đang chạy mã độc trên tài khoản của họ. Mã này cho phép thêm các hàng trong tên một tài khoản khác đang gửi token cho họ. Sau đó, người dùng có thể ăn cắp RAM bằng cách“chèn một lượng lớn dữ liệu rác vào các hàng khi các dapps / người dùng gửi token”.

Giải pháp tạm thời do EOS đề xuất là cho người dùng gửi token thông qua tài khoản proxy không có RAM. Tài khoản có mã độc hại chỉ tương tác với tài khoản proxy, giữ an toàn cho người dùng RAM.

Đây không phải là lỗ hổng EOS đầu tiên

Ngoài vấn đề khan hiếm RAM, EOS đã từng bị ảnh hưởng bởi một số lỗi bảo mật khác. Vào tháng Sáu, hacker người Hà Lan Guido Vranken kiếm được khoảng 120,000 đô la trong một tuần bằng cách phát hiện ra các lỗi trong EOS blockchain.

Nhờ việc nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết, trong 24 giờ qua, EOS đã tăng lên tới 4.71%, đạt trên mức 5 đô la.

EOS đã giữ lại vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng các dự án blockchain công cộng mới nhất được chính phủ Trung Quốc công bố.

Trong tháng thứ ba liên tiếp, EOS đã duy trì vị trí số một trên bảng xếp hạng. Dự án blockchain này đã vượt qua Ethereum, giành vị trí dẫn đầu kể từ tháng 6 năm 2018. Ngoài việc đứng đầu bảng xếp hạng, EOS cũng đang chiếm vị trí hàng đầu trong chỉ số Công nghệ.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Blocklr.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.