Giám đốc Công nghệ (CTO) của EOS blockchain, Dan Larimer, đã đề xuất tái cấu trúc hiến pháp hiện tại của dự án để hạn chế quyền hạn của các “trọng tài viên”, trong  buổi trò chuyện EOSGov Telegram ngày 27/6.

Tái cấu trúc Hiến pháp EOS – Hạn chế quyền hạn của “trọng tài viên”

Đề xuất của Larimer nhằm ổn thỏa những tranh cãi gần đây xung quanh cấu trúc quản trị trên blockchain EOS.

Trong đó có ba nhóm riêng biệt hoạt động để “giữ một nhóm khác trong tầm kiểm soát“, như được định nghĩa bởi hiến pháp hiện tại của dự án. Có nghĩa là 2 nhóm sẽ kiểm soát nhóm còn lại.

Ba nhóm này trong hệ sinh thái EOS là Block Producers (BPs) – tương đương với các thợ đào trên Bitcoin (BTC) blockchain; các trọng tài – EOS Core Arbitration Forum (ECAF); và chủ sở hữu token.

ECAF đã nhận một núi chỉ trích về vai trò và quyền hạn khi mới gần đây đã đóng băng một loạt tài khoản mà không đưa ra lý do giải thích nào.

Trong cuộc thảo luận Telegram gần đây, Larimer lập luận rằng “buộc mọi người vào một hệ thống trọng tài không xác định vì lý do không xác định là một cách nhanh chóng để khiến mọi người rời khỏi nền tảng.

Các rủi ro mà “trọng tài viên” mang đến trong tháng Sáu đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ các thành viên nổi bật của ngành công nghiệp mã hóa, bao gồm cả Charlie Shrem và Nick Szabo.

Một vụ việc gần đây cho thấy các nhà sản xuất Block đã nhận được lệnh ECAF từ chối xử lý giao dịch cho 27 tài khoản với dòng lệnh “đang chờ xem xét thêm các yêu cầu của Trọng tài viên“.

Có rất nhiều điều không rõ ràng và minh bạch của cơ chế này

Vào ngày 24/6, EOS BP New York cho biết họ không thể “tự tin thực hiện bất kỳ tuyên bố nào sau đó để xác nhận một ý kiến ​​ECAF hợp lệ”, khi một lệnh ECAF giả mạo khác đã được ban hành trước đó.

Nhà sáng tạo Dogecoin, Jackson Palmer, đã thể hiện sự ủng hộ với Larimer trên Twitter ngày hôm qua, và cho rằng Hiến pháp EOS cần được xem xét lại.

Cá nhân Crypto WhalePanda cho biết đề xuất về cơ bản là “một mô hình quản trị tương tự như ETH, nơi nền tảng vượt qua các tổn thất lớn, hack, Sự kiện DAO… nhưng tập trung hơn.”

Kể từ khi phát hành trực tiếp trong tháng này, mạng EOS đã phải đối mặt với các vấn đề kỹ thuật, trên hết các vấn đề về “trọng tài viên”.

Liệu tranh cãi đã có thể dừng lại ở đây hay chưa, chúng ta vẫn phải chờ đợi những động thái tếp theo của EOS.

ICOVietmy.com – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.