Mục đích chính của cuộc họp là lên kế hoạch lại về thời điểm ra mắt 2 nâng cấp chính cho chain của Ethereum là Casper và sharding.

Casper ban đầu được dự định công bố thông qua một hợp đồng thông minh, tách biệt khỏi nâng cấp sharding. Tuy nhiên, các nhà phát triển lại vừa nêu lên đề xuất mới, rằng Casper nên được tung ra trên một shard (thuật ngữ chỉ một chain phụ).

Về Sharding và Casper

Sharding, được đồng sáng lập Vitalik Buterin hé lộ lần đầu vào tháng 4 năm nay, là một dự án mở rộng quy mô mạng lưới Ethereum. Sharding là một cơ chế giúp tăng số lượng giao dịch mà Blockchain có thể xử lí.

Casper, được đề cập từ hồi tháng 10/2017, như là một hệ thống hoàn thiện Proof-of-Stake (PoS) để ghi đè lên Proof-of-Work (PoW) hiện tại của Ethereum.

Nó được kỳ vọng sẽ giải đáp “các câu hỏi mở về tính kinh tế của mạng lưới thông qua các khoản tiền gửi hợp lệ và ưu đãi trong hệ sinh thái tiền mã hóa”.

Vào cuối tháng 4, Đề xuất cải thiện Ethereum (EIP) số 1011: Lai hoá Casper FFG đã được giới thiệu, đặt mục tiêu xử lí vấn đề khai thác tiền điện tử bằng cách đưa ra một cơ chế đồng thuận lai.

Theo đề xuất mới nhất, mạng lưới Ethereum sẽ kết hợp PoS với PoW, với đích đến cuối cùng là chuyển đổi hoàn toàn sang Proof-of-Stake. Bên cạnh đó, phần thưởng đào block cũng sẽ giảm từ 3 ETH xuống còn 0.6 ETH.

Kết hợp nâng cấp Casper và Sharding lại với nhau

Như đã được Buterin đề cập trong cuộc họp, việc thay đổi cách thức ra mắt sharding và Casper sẽ giúp đưa kích thước chain “lên mức tối đa theo lý thuyết”.

Buterin cho rằng việc thay đổi nâng cấp như vậy sẽ giúp giảm lượng tiền phải bỏ ra để tham gia biểu quyết từ 1,500 ETH về còn 32 ETH, giúp mọi người bày tỏ quan điểm của mình.

Nhà sáng lập Ethereum còn cho rằng mô hình mới sẽ giúp đội ngũ phát triển có thể triển khai Casper mà không cần ảnh hưởng đến mạng lưới Ethereum, cho rằng Casper lúc này sẽ “nằm tách biệt hơn khỏi main chain”.

“Phần Casper khi ấy sẽ trở nên tách biệt hơn khỏi main chain. Điều ấy đồng nghĩa là nó có thể được phát triển mà ít bị ảnh hưởng từ bên ngoài hơn, có riêng một chain cùng các quy định của riêng mình”.

Như đã báo cáo trước đây, gã khổng lồ Google đã mời Vitalik Buterin về đội ngũ của họ, theo một tweet được Buterin đăng tải (đã xóa đi). Buterin còn tạo một cuộc khảo sát hỏi những người theo dõi mình là liệu anh có nên nhận công việc ấy.


Bạn nghĩ sao về việc kết hợp 2 giải pháp này của Ethereum? Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới!

ICOVietmy.com – Theo Cafebitcoin.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.