Mới đây, đồng EURS (stablecoin theo EUR) đã đạt được một cột mốc rất quan trọng. Theo đó, nó sẽ trở thành đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới cặp với các đồng crypto USD. Hơn nữa, cặp tiền này sẽ được giao dịch trực tiếp trên sàn HitBTC.

Trong thời gian qua, EURS đã liên tục có những tiến bộ đáng kể. Chỉ vài ngày sau khi được tung ra ở Malta, một nhà đầu tư tổ chức đã sẵn sàng bỏ ra 10 triệu USD để thu mua.

Phát biểu với CCN, Giám đốc điều hành Stasis – Gregory Klumov nói rằng đây chắc chắn là một thành tựu to lớn cho EURS, khi chỉ mới ra mắt cách đây vài ngày.

Klumov cho biết:

“Ngày hôm nay, chúng tôi đã bán 2 triệu USD giá trị EURS. Đặc biệt hơn, việc hợp tác với HitBTC sẽ giúp chúng tôi mở ra thị trường mới. Theo đó, trở thành stablecoin cho các nhà đầu tư và các nhà khai thác thị trường tiền tệ.”

HitBTC tuyên bố là một trong những sàn giao dịch mã hóa tiên tiến nhất, dù bị chỉ trích rât nhiều trong quá khứ. Một trong những nhà phê bình chính của nó – John McCaffee đã nói trong một tweet rằng:

“Sàn giao dịch là thứ mà chúng tôi đã từng chiến đấu trước đây. Sức mạnh của họ là bao la. Ví dụ, HitBTC đã gia tăng sự đau khổ cho hàng triệu người nghèo không đủ số tiền tối thiểu để mua. Lý do bởi vì, nó lớn hơn thu nhập hàng tháng của họ.”

Tweet đó đã tạo ra một sự tranh cãi giữa sàn và McCafee. Tuy nhiên, gần đây đã có tin đồn rằng tất cả chỉ là chiêu trò quảng cáo ICO của McCaffee – mục tiêu của các nhà quản lý ở Hoa Kỳ.

CCN cũng là đơn vị đầu tiên tiết lộ rằng đồng tiền EURS đã bảo đảm tài trợ cho nhà đầu tư tổ chức vào tuần trước, với số tiền 10 triệu USD.

ICOVietmy.com – Theo CCN.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.