Vào ngày này – 22/05 hằng năm, diễn ra rất nhiều các sự kiện truyền thông xã hội khác nhau, từ việc Giveaway (Cho đi ngay lập tức) của các doanh nghiệp Crypto một số lượng đáng kể Pizza-eating nhằm kỷ niệm này “Bitcoin Pizza Day” – Vào ngày này 8 Năm trước, lần đầu tiên người sở hữu Bitcoin có thể sử dụng như một phương tiện thanh toán, cụ thể là việc mua 1 chiếc bánh Pizza nhỏ.

Với mức giá chỉ 0.004 USD / Bitcoin vào Năm 2010, hai chiếc Pizza Laszlo mà một người đàn ông có tên là Hanyecz đã đặt từ Papa John’s với giá 10,000 BTC tương đương 41 USD vào thời điểm đó (Hiện nay 10,000 BTC có giá trị trên 82 Triệu USD).

bitcoin pizza day 2018
2 Chiếc bánh Pizza trị hơn 82,000,000 USD vào Năm 2018.

 

Đó là một trong những dấu mốc lịch sử của Bitcoin, giao dịch của Hanyecz đã đạt được nhiều sự ngưỡng mộ hơn là chế nhạo. Các nhà bình luận sau đó nói rằng, nếu không có sự tiên phong đó, thì có lẽ Bitcoin đã không có sự ảnh hưởng rộng khắp vào Năm 2018.

“Tôi sẽ trả 10,000 Bitcoin cho một cặp bánh Pizza.. nó có vẻ như là 2 chiếc lớn nên chắc là sẽ không ăn hết và thừa lại sang ngày hôm sau. Tôi thích nhắm nháp bánh Pizza cũ lắm!” – Hanyecz đã viết trên Bitcointalk trong Năm 2010. Bài đăng lại tiếp tục:

“Bạn có thể tự làm cho mình một chiếc Pizza và mang đến nhà tôi hoặc gọi đặt ship cho tôi một chiếc cũng được. Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là mua thức ăn bằng Bitcoin, giống như đặt một bữa điểm tâm tại một khách sạn trong khi bụng đói cồn cào, và họ sẽ mang cho bạn thứ gì đó để ăn và thế là bạn cảm thấy hạnh phúc!”

Phản hồi cho bài đăng gốc từ tháng 11 năm 2010 cũng không kém phần thú vị, người dùng hỏi Hanyecz cảm thấy thế nào khi ăn chiếc Pizza 2,600 USD, và tự hỏi liệu đơn đặt hàng ấy có bao giờ trở thành “Bánh pizza Triệu đô đầu tiên trên thế giới” hay không.

Năm nay, cộng đồng Infographics tổ chức lễ kỷ niệm với các doanh nghiệp Crypto, bao gồm cả trao đổi BTCC – Ghi nhận quy mô chi tiêu trong việc giao hàng Pizza hàng năm.

ICOVietmy.com Biên dịch theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.