Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h42 là 7.426,40 USD, giảm 108,62 USD, tương đương 1,44% so với 24 giờ trước. Tính trong thời gian 7 ngày, bitcoin đã giảm hơn 800 USD.

Giá bitcoin hôm nay bật tăng trở lại sau khi chạm mức thấp 7.290,02 USD.

gia bitcoin hom nay 48 cong ty me cua nyse khien thi truong phuc hoi
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (4/8) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h42 là 7.426,40 USD, giảm 108,62 USD, tương đương 1,44% so với 24 giờ trước. Tính trong thời gian 7 ngày, bitcoin giảm hơn 800 USD.

gia bitcoin hom nay 48 cong ty me cua nyse khien thi truong phuc hoi
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (4/8) (nguồn: Coin360.io)

Trên thị trường, có đến 60% các đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước.

gia bitcoin hom nay 48 cong ty me cua nyse khien thi truong phuc hoi
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (4/8) (nguồn: CoinMarketCap)

Top 10 hôm nay có 5 đồng tăng giá, 5 đồng giảm giá. Ethereum tăng 1,5% lên 419 USD, ripple tăng 2,4% lên 0,4411 USD. Cao nhất trong nhóm tăng giá này là iota với 7,98%. Nhóm các đồng tiền giảm giá trong top 10 là bitcoin, bitcoin cash, stellar, cardano và tether, trong đó giảm nhiều nhất là stellar, giảm 1,6% so với ngày hôm qua (3/8).

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua biến động trong khoảng rộng, mức thấp nhất trong ngày là 258,8 tỷ USD, và mức cao là 268,6 tỷ USD. Chỉ số này ghi nhận lúc 5h37 sáng nay là 266 tỷ USD, gần như không đổi so với ngày 3/8.

gia bitcoin hom nay 48 cong ty me cua nyse khien thi truong phuc hoi
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (4/8) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua có phần gia tăng, từ 12,6 tỷ USD tăng lên 13,7 tỷ USD, tương đương mức tăng 8,7%.

OKEx bơm thêm 2.500 bitcoin để bình ổn thị trường

Chiều giá giảm trong 24 giờ qua đi cùng với sự biến động tạm thời trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số OKEx, sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới về khối lượng giao dịch này vừa xác nhận họ đã bơm thêm 2.500 Bitcoin vào để ổn định cho quá trình thanh toán hợp đồng tương lai.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số này cho biết thêm họ sẽ thêm vào chính sách “chống khống chế giá” vào ngày 4/8 để loại bỏ những tai nạn xảy ra ở quy mô lớn hơn.

Bitcoin có truyền thống chịu áp lực giảm giá trong thời gian thanh toán hợp đồng tương lai từ nhiều sàn giao dịch khác nhau.

UBS: bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu

Vào ngày thứ Sáu, Bloomberg đưa tin rằng ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết rằng bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng bitcoin, ở thể hiện tại, quá bất ổn và hạn chế để trở thành một phương thức phù hợp để giao dịch toàn cầu hay trở thành một loại tài sản chủ đạo”, theo báo cáo này cho biết.

Các nhà phân tích UBS vừa cho biết giá bitcoin cần phải đạt 213.000 USD để thay thế hoàn toàn nguồn cung tiền của nước Mỹ.

Hiện tại, bitcoin có giá trị lưu hành thị trường khoảng 127 tỷ USD, tương đương lượng cung tiền M1 của một số nước như United Arab Emirates và Thổ Nhĩ Kỳ.

gia bitcoin hom nay 48 cong ty me cua nyse khien thi truong phuc hoi
Nguồn cung M1 của các nước trên thế giới

Ở đỉnh điểm, bitcoin có giá trị thị trường lớn hơn lượng cung tiền M1 của tất cả các nước, ngoại trừ khoảng 15 quốc gia.

Công ty mẹ của sàn NYSE sắp tung ra công ty tập trung vào tài sản kỹ thuật số

International Exchange, công ty sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York, công bố ngày thứ Sáu rằng họ sẽ mở ra một công ty mới cho phép người tiêu dùng giao dịch, lưu trữ và chi tiêu tiền kỹ thuật số, tận dụng dịch vụ cloud của Microsoft.

Công ty này, Bakkt, sẽ bao gồm thị trường được liên bang quản lý và sẽ bắt đầu bằng cách cung cấp cho khách hàng khả năng giao dịch và đổi bitcoin thành tiền pháp định, sẽ bao gồm hợp đồng bitcoin giao thực 1 ngày, với sự cho phép từ CFTC.

Đây là tin tức mang lại cho thị trường sự tích cực khi mà trước đó, ngày 26/7, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch từ chối Cameron và Tyler Winklevoss về quỹ ETF bitcoin đầu tiên.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.