Giá bitcoin hôm nay tiếp tục dao động trong khoảng 7.300 USD và xác lập đỉnh cao mới trong tháng. Giá bitcoin đang trở nên ổn định hơn với sự phát triển của công nghệ blockchain.
Giá bitcoin hôm nay tiếp tục dao động trong khoảng 7.300 USD và xác lập đỉnh cao mới trong tháng.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 6h là 7.264,20 USD, giảm 1% so với đỉnh cao của tháng 7.332,56 USD xác lập trước đó 1 giờ đồng hồ.

Có đến 60% số lượng đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá trong 24 giờ qua.

gia bitcoin hom nay 49 bitcoin dang tro nen on dinh hon
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (4/9) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10, có đến 8/10 đồng tiền giảm giá so với ngày 3/9.

gia bitcoin hom nay 49 bitcoin dang tro nen on dinh hon
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (4/9) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum giảm 1,48% còn 289,54 USD, ripple giảm 1,77% còn 0,3360 USD. Bitcoin cash giảm 2,41% còn 625,94 USD, đây cũng là mức giảm cao nhất của top 10 trong 24 giờ qua.

Có 2 đồng tiền tăng giá trong ngày là tether và monero. Trong đó, tether trở lại mức giá 1 USD, sau khi tăng 0,36%. Monero tiếp tục tăng mạnh 10,48% trong 24 giờ qua lên 134,46 USD, khẳng định vị thế chắc chắn của mình trong top 10 trong khi iota giảm 2,36% còn 0,6965 USD. Khoảng cách về giá trị thị trường của 2 đồng tiền này hiện liên đến 265 triệu USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào lúc 5h57 sáng nay là 236,8 tỷ USD, không nhiều thay đổi so với 24 giờ trước. Tuy nhiên, tính trong thời gian 7 ngày, chỉ tiêu này tăng đều từ 220 tỷ USD lên thêm 16 tỷ USD, tương đương 7,6%.

gia bitcoin hom nay 49 bitcoin dang tro nen on dinh hon
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (4/9) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường có phần sụt giảm so với ngày hôm qua, từ con số 13,05 của ngày 3/9, giảm xuống 12,07 tỷ USD của 24 giờ qua.

Luật sửa đổi 2658 của Quốc Hội Mỹ về công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số

Gần đây chúng ta nghe về luật Quốc Hội 2658 của Mỹ, một dự luật sửa đổi của California trong việc đưa ra sàn cho việc phát hành công nghệ liên quan đến tiền kỹ thuật số vừa được cơ quan lập pháp này thông qua.

Theo đó, Trưởng Cơ quan Hoạt động Chính phủ phải chỉ định một nhóm hoạt động blockchain trước ngày 1/7/2019. Trong đó, nhóm này phải báo cáo cho Quốc Hội về ứng dụng, rủi ro, và lợi ích của công nghệ blockchain cho chính quyền bang và kinh doanh ở California.

gia bitcoin hom nay 49 bitcoin dang tro nen on dinh hon
bitcoin sẽ trở nên ổn định hơn (Ảnh minh hoạ)

Danny Kim nói với Business Insider rằng bitcoin sẽ trở nên ổn định hơn

“Khi xu hướng viện đầu tư tiếp tục, sự ổn định sẽ ở rộng trên các khoảng chênh lệch giá, và biến động giá”, ông nói. “Cuối cùng, nó có thể đi đến điểm mà bitcoin có thể tập hợp những đồng tiền ổn định mà mọi người đang tìm kiếm cho việc thanh toán và được dùng cho tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto: một ‘Hệ thống Tiền mặt Điện tử cá nhân với cá nhân”.

Ứng dụng blockchain trong chăm sóc sức khỏe tại Đài Loan

Bệnh viện Đại học Y dược Đài Bắc vừa đưa ra nền tảng chăm sóc sức khỏa nhằm vào việc cải thiện dịch vụ theo dõi bệnh nhân với công nghệ blockchain. Hệ thống sẽ giúp liên kết các mạng lưới chăm sóc sức khỏe, cho phép dẫn dàng tiếp cận với bệnh sử của bệnh nhân

Sự phát triển Nền tảng Blockchain Chăm sóc Sức khỏe được xem là sự phát triển lớn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đài Loan khi đưa ra dịch vụ truy xuất cho mọi người, cùng với một vài dịch vụ chăm sóc sức khỏe dài hạn khác.

Điều này trở thành hiện thực với sự hợp tác của hơn 100 cơ sở y tế trong cộng đồng, chỉ ra những vấn đề cơ bản trong chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Theo bệnh viên, những vấn đề chính trong đó bao gồm quy trình chuyển viện, trao đổi thông tin giữa các bệnh viện và cổng thông tin các nhân bệnh nhân.

ICOVietmy.com – Theo Vietnambiz.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.