Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục tăng nhẹ, xác lập mốc cao mới 7.403,97 USD trong vòng một tháng qua sau những tin tức tích cực trên khắp thế giới.

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục tăng nhẹ, xác lập mốc cao mới trong một tháng qua.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h10 là 7.355,32 USD, tăng 1,29% so với 24 giờ trước. Vào 1h30 sáng nay, giá bitcoin xác lập đỉnh cao trong tháng ở mức 7.403,97 USD.

Trên thị trường, đa số đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường đều tăng giá, tỷ lệ này lên đến 75%.

gia bitcoin hom nay 59 moc cao moi trong thang
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (5/9) (nguồn: Coin360.io)

Trong top 10 theo giá trị thị trường, có 6 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước, và 4 đồng tiền giảm.

gia bitcoin hom nay 59 moc cao moi trong thang
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (5/9) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum sau khi không thể vượt qua ngưỡng tâm lý 300 USD thì giảm 1,61%, còn 285,58 USD. Ripple giảm 1,34% còn 0,3327 USD. Bitcoin cash giảm 0,79% còn 624,52 USD và eos giảm 0,61% còn 6,47 USD.

Đồng tiền có tỷ lệ tăng giá cao nhất trong 24 giờ qua là stellar với mức tăng 3,91% và ghi nhận ở mức 0,2314 USD. Litecoin có giá 67,98 USD, tăng 3,66% so với 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục nhích nhẹ thêm 1tỷ USD, lên gần 239 tỷ USD.

gia bitcoin hom nay 59 moc cao moi trong thang
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (5/9) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng nhẹ lên 13 tỷ USD, tăng 8,75% so với con số ngày 4/9.

Nhiều tin tức tốt về bitcoin

gia bitcoin hom nay 59 moc cao moi trong thang
bitcoin

24 giờ qua của thị trường có tin tốt lành cho không gian tiền kỹ thuật số, khi Cơ quan Internet và An ninh của Hàn Quốc (KISA), một tổ chức thuộc Bộ khoa học và truyền thông của đất nước này, công bố kế hoạch tăng hơn gấp đôi ngân sách cho những dự án thử nghiệm blockchain trong năm tới.

Công ty cổ phần của Đức Deustche Boerse vừa công bố thành lập đơn vị chuyên trách về blockchain và tiền kỹ thuật số, nhằm mục đích gom góp tiềm năng của công nghệ này để gây náo loạn cấu trúc thị trường vốn.

Trung Quốc thử nghiệm hệ thống giao dịch blockchain

Và ở Trung Quốc, ngân hàng trung ương của đất nước này (PBoC) vừa chính thức tiến hành giai đoạn thử nghiệm nền tảng tài chính giao dịch blockchain lớn trước lịch dự kiến. Nền tảng này nhằm mục đích tiến hành hoạt động thương mại và tài chính, như thanh toán tiền và tài trợ thương mại. Cùng lúc, nền tảng này cung cấp hệ thống quản lý tài trợ thương mại cho phép giám sát trực tuyến các hoạt động tài chính khác nhau.

Theo Shanghai Securities News, nền tảng này nhắm đến việc tạo ra một “hệ sinh thái tài chính thương mại ở Quảng Đông, Hong Kong, và khu vực vịnh Macau, với sự tham gia của các ngân hàng Bank of China, China Construction Bank, China Merchants Bank, Ping An Bank, Standard Chartered Bank và BYD.

gia bitcoin hom nay 59 moc cao moi trong thang
Trung Quốc thử nghiệm hệ thống giao dịch và tài trợ thương mại dựa trên blcokchain

“Bitcoin sẽ chạm 10.000 USD vào đầu tháng 11”

CEO tổ chức tư vấn về bitcoin và tiền kỹ thuật số Svandis, Hermann Finnbjörnsson nói với The Street rằng: “Tôi tin rằng giá bitcoin sẽ chạm 10.000 USD trong tuần đầu tháng 11. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều lý do để lạc quan về bitcoin. Có ít hơn 1% cơ hội trong tôi nghĩ rằng bitcoin sẽ không thành công”.

Michael Terpin, đối tác tại quỹ Alphabitc, lặp lại bình luận của Finnbjörnsson, nói rằng: “Công nghệ sẽ đưa tiền kỹ thuật số trở thành thứ gì đó bạn có thể đi và mua trên điện thoại của mình”.

ICOVietmy.com – Theo Vietnambiz.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.