Giá bitcoin hôm nay tiếp tục giảm khủng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC tiếp tục ra quyết định từ chối đề xuất ETF bitcoin. Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số giảm xuống mức thấp nhất trong năm.

Thị trường Crypto giảm mạnh

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào lúc 5h55 là 6.251,31 USD, giảm 6,94% so với 24 giờ trước.

gia bitcoin hom nay 98 sec tu choi lan nua trai tim thi truong tan nat
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (9/8) (nguồn: CoinDesk)

Trên thị trường, có đến 96/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá trong 24 giờ qua, biến thị trường thành một trận địa rực lửa.

gia bitcoin hom nay 98 sec tu choi lan nua trai tim thi truong tan nat
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (9/8) (nguồn: Coin360.io)

Top 10 hôm nay toàn bộ đều giảm giá.

gia bitcoin hom nay 98 sec tu choi lan nua trai tim thi truong tan nat
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (9/8) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum giảm 6,66% so với 24 giờ trước, ghi nhận được ở mức 354,85 USD. Ripple giảm 12,88% còn 0,3317 USD, bitcoin cash giảm 11,47% còn 584,08 USD. Giảm nhiều nhất trong nhóm này là iota với tỷ lệ giảm so với ngày 8/8 là 17,20%, tiếp đến là eos với 15,62%.

gia bitcoin hom nay 98 sec tu choi lan nua trai tim thi truong tan nat
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (9/8) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua vẫn giữ ở mức 14-15 tỷ uSD.

Tính trong thời gian 7 ngày qua, tổng giá trị thị trường bốc hơi hơn 50 tỷ USD, tương đương 18,5%. Tổng giá trị thị trường hôm nay đạt mức 221,2 tỷ USD, thấp nhất kể từ tháng 11/2017.

gia bitcoin hom nay 98 sec tu choi lan nua trai tim thi truong tan nat
Tỷ lệ thống trị thị trường của bitcoin hôm nay (9/8) (nguồn: CoinMarketCap)

Tỷ lệ thống trị thị trường tiền kỹ thuật số của bitcoin ở thời điểm này lên đến 49,1%, cao nhất trong 8 tháng qua. Điều này cho thấy rằng nhà đầu tư đang chuyển tiền của mình từ các đồng tiền thay thế sang bitcoin, và có thể là sang các loại tiền pháp định.

Sự sụt giảm trong chênh lệch giữa tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số và giá trị thị trường của bitcoin cũng cho thấy rằng nhu cầu đang giảm đối với các đồng tiền kỹ thuật số thay thế rủi ro cao.

Bitcoin cũng giảm 10 trong 11 ngày qua, một chuỗi sự kiện chưa từng xuất hiện kể từ tháng 9/2014. Khoảng thời gian dài giảm giá như vậy cho thấy thị trường đang đi xuống sau khi trèo lên trên 8.000 USD trong tháng vừa qua.

Giá bitcoin tăng thêm 2.705 USD từ ngày 24/6 đến 24/7, và giờ đây hơn 2.000 USD biến mất, tương đương 80% của đợt tăng giá này.

SEC từ chối đề nghị về quỹ ETF

Giá bitcoin rớt xuống trùng hợp với quyết định của SEC trong việc hoãn lại một quỹ giao dịch trên sàn khác (ETF), điều mà khi được chấp nhận sẽ khiến giá bitcoin tăng vọt.

gia bitcoin hom nay 98 sec tu choi lan nua trai tim thi truong tan nat
Quỹ ETF bị từ chối khiến giá bitcoin cùng thị trường sụp đổ

Quỹ ETF đầu tiên được hỗ trợ bởi vàng, được tung ra vào năm 2003, được vinh danh rộng rãi cho việc khiến giá vàng tăng hơn 300% trong thập kỷ sau đó. Trong năm ngoái SEC đã từng từ chối một yêu cầu quỹ ETF bởi vì giá quá biến động.

Trong lần từ chối gần đây nhất, SEC đẩy nền tảng giao dịch SolidX cùng với quỹ đầu tư VanEck tránh xa sàn giao dịch Chicago và nói cần thời gian để xem xét cho đến 30/9. Đây là lần thứ 3 VanEck đưa ra một lời đề nghị về một quỹ ETF và tất nhiên trước đó 2 lần đều bị từ chối.

Trong khi có rất nhiều đơn nộp lên để thành lập quỹ ETF niêm yết trên sàn, nhưng vẫn chưa có lá đơn nào được SEC chấp thuận. Một lần tiếp cận thứ 2 gần đây của Cameron và Tyler Winklevoss, các nhà sáng lập của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Gemini, nhằm niêm yết quỹ ETF của họ cũng vừa bị SEC từ chối.

Trên mạng hiện có một câu nói đùa như thế này: “Wait-a-SEC” (Đợi một chút). Và hãy xem chúng ta còn phải chờ SEC bao lâu nữa.

ICOVietmy.com – Theo Vietnambiz.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.