Thị trường tiền điện tử đang trải qua một giai đoạn vô cùng khó khắn, giá Bitcoin đã giảm giá mạnh từ 20,000 USD tháng 12 năm 2017 và hiện tại là 6,300 USD ngày 21/08/2018.

Sự lao dốc của thị trường đã gây thiệt hại cho giá cổ phiếu của Nvidia – nhà sản xuất chip đồ họa khổng lồ đang xem xét ngưng việc khai thác tiền điện tử ra khỏi ngân sách của họ.

Giá cổ phiếu Nvidia giảm

Nvidia đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2017, nguyên nhân là do nhu cầu tăng đột biến đối với các đơn vị xử lý đồ họa cao cấp (GPU) để đáp ứng nhu cầu khai thác tiền điện tử kéo theo giá cổ phiếu của công ty đã tăng trưởng tốt trong một năm qua, tuy nhiên vào ngày 14 tháng 6 giá cỗ phiếu công ty đã giảm xuống còn 244 USD nguyên là do tác động vào tâm lý thị trường hiện tại và lợi nhuận khai thác giảm mạnh.

44555366-1534586920412151_origin.pngBiều đồ tăng trưởng cô phiếu Nvidia

Công ty dự kiến ​​sẽ bán được khoảng 100 triệu USD cho các sản phẩm khai thác tiền điện tử trong quý 2 năm 2018, tuy nhiên, con số thực tế hóa ra là khoảng 18 triệu USD. Bitmain, công ty khai thác mỏ tiền điện tử Trung Quốc sản xuất máy khai thác ASIC, báo cáo doanh thu hơn 1 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2018.

Nvidia hiện đang tập trung phát triển thế mạnh của mình trong lĩnh vực chơi game máy tính, trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu. Công ty đang chuẩn bị tung ra dòng chip Geforce 20 với kiến ​​trúc chip Turing mới, được cho là hiệu quả hơn nhiều so với các card GTX 1080 Ti và cơ bản GTX 1080.

Ngược lại với Nvidia, Bitmain đang lên kế hoạch đệ trình một IPO lên tới 18 tỷ USD trong tháng Chín này. IPO sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và được quản lý bởi ABC Capital Management. Công ty đã kêu gọi xong vòng 1 và đã nhận trước 1 tỷ USD IPO trị giá 15 tỷ USD. Tuy nhiên, có nhiều suy đoán cho thấy rằng công ty đang có kế hoạch đầu tư mạo hiểm vào lĩnh vực trí thông minh nhân tạo với IPO này khi nhu cầu về phần cứng khai thác tiền điện tử đang giảm.

Khai thác tiền điện tử trở nên khó khăn với nhà đầu tư nhỏ

cryptocurrency-mining-home.jpg

Khai thác tiền điện tử là một quá trình tốn nhiều năng lượng để có lợi nhuận trong việc khai thác thì phần thưởng mà các Miner sẽ nhận được từ hệ thống phải lớn hơn số chi phí cho phần cứng + chi phí chi trả cho năng lượng. Năm 2017 là một năm có lợi nhuận cao cho các đơn vị liên quan đến thị trường tiền điện tử khi Bitcoin tăng từ dưới 1000 đô la lên gần 20000 USD, Ethereum đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai tăng hơn 25 lần trong năm ngoái. Tuy nhiên, năm 2018 không thuận lợi cho việc khai thác tiền điện tử vì giá của Bitcoin đã giảm hơn 70% so với mức cao nhất mà nó đã được ở năm 2017 và các nhà đầu tư đang rút tiền đầu tư khỏi các ICO. Các chuyên gia nói rằng khai thác tiền điện tử chỉ mang lại lợi nhuận nếu Bitcoin quản lý để duy trì một mức giá ít nhất là $ 8000.

Công ty khai thác đám mây Hashflare đã tuyên bố chấm dứt tất cả các hợp đồng khai thác Bitcoin đang hoạt động, bởi vì họ không còn đạt được lợi nhuận nữa”một thời gian khó khăn cho thị trường tiền điện tử” là lý do. Công ty cho biết họ đã cố gắng giảm chi phí hoạt động, nhưng khai thác Bitcoin tiếp tục không có lợi nhuận.

Điều gì đang diễn ra?

Thị trường tiền điện tử đang trãi qua giai đoạn khó khăn nhất mà nó cần vượt qua, những nhà đầu tư lớn (những cá mập, những người có thể chia phối được thị trường), các nhà phát triển dự án ICO Scam, các nhà đầu tư đã chốt lời thành công… khi giá Bitcoin (BTC) tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2017, họ có còn ở trong thị trường này không? Khi vốn hóa toàn bộ thị trường đạt đỉnh năm 2017 là 820 tỷ USD và hiện tại còn 210 tỷ USD vậy 610 tỷ USD đã được rút ra khỏi thị trường, ngay lúc chúng ta cần quan tâm 610 tỷ USD kia đã đi đâu và nó có thể quay lại thị trường nay không?

Đây là lúc mà các ông lớn thâu tóm thị phần và các nhà đầu tư lớn ép các nhà đầu tư nhỏ bán ra vì không chịu nỗi sự khốc liệt của thị trường. Bitmain vẫn liên tục phát triển Pool đào của mình trên nhiều khu vực mặc cho việc khai thác tiền điện tử không mang lại lợi nhuận, các ví chứa nhiều Bitcoin (BTC) vẫn liên tục tăng số lượng Bitcoin (BTC) mặc do thị trường đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.