GMO Internet, một công ty khai thác bitcoin hàng đầu của Nhật Bản, đã thông báo với các nhà đầu tư rằng họ đã ngừng khai thác bitcoin cash, theo như thông tin từ các tài liệu được cho là phân tán bởi chương trình của công ty.

Những tài liệu này, được công bố bởi máy chủ “The Bitcoin Knowledge Podcast” Trace Mayer, chỉ ra rằng GMO có trụ sở ở Tokyo khai thác 0 BCH trong tháng 7, giảm từ mức 287 vào tháng 2 năm nay.

Tuy nhiên, có thể GMO sẽ tiếp tục khai thác BCH nếu lợi nhuận của nó tăng trong tương lai. Hoạt động khai thác bitcoin cash của công ty đã rất rời rạc, và nó cũng đã khai thác 0 BCH vào tháng Tư trước khi khai thác 37 và 62 BCH trong hai tháng tiếp theo sau đó.

Tuy nhiên, hoạt động khai thác bitcoin của GMO đã được đặc trưng bởi doanh thu của BTC tăng ổn định. Vào tháng Bảy, GMO đã khai thác 568 BTC – trị giá 3,8 triệu USD theo tỷ giá hiện tại – tăng từ 528 tháng trước và chỉ 21 vào tháng 12 năm 2017.

Đầu năm nay, GMO cho biết họ hy vọng sẽ mở rộng hoạt động khai thác đến 3.000PH / s vào tháng 12. Tuy nhiên, điều này dường như không có khả năng, vì lợi nhuận tiền mã hóa giảm đã làm giảm lợi nhuận của nhà khai thác cũng như giảm động cơ để đầu tư vào hàm băm mới. Thật vậy, GMO khai thác với 384PH / s trong tháng Bảy, và là tháng đầu tiên trong năm nay hãng khai thác này không cho ra mắt thiết bị mới trực tuyến.

Vào tháng 6, GMO đã công bố B2, con chip khai thác bitcoin đầu tiên được phát triển hoàn toàn bởi một công ty Nhật Bản. Thiết bị này là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới, và nhanh chóng được bán hết. GMO hiện đang chấp nhận đặt trước cho B3, thiết bị mà công ty tuyên bố có thể đạt được mức băm cao 33TH / s, so với 14TH / s do Antminer S9, hệ thống khai thác hàng đầu của Bitmain cung cấp.

Bitmain, như CCN đã đưa tin, hiện đang lên kế hoạch IPO. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Trung Quốc, từng có thị phần lớn tới 85%, đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ GMO và các công ty khác, theo như báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Sanford C. Bernstein & Co.

“Tôi tôn trọng Bitmain,” Giám đốc điều hành GMO Masatoshi Kumagi cho biết vào tháng Sáu, có lẽ trước tiên, “nhưng chúng tôi sẽ vượt qua họ.”

ICOVietmy.com – Theo Tapchibitcoin/CCN.

Advertisements

1 COMMENT

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.