Một câu chuyện được nhắc đến nhiều qua các phương tiện truyền thông về crypto chính thống rằng Goldman Sachs đã từ bỏ chuyện giao dịch crypto. Kết luận cuối cùng kết thúc thì đây là một tin tức giả mạo. Goldman Sachs không từ bỏ tham vọng giao dịch crypto của họ, theo Giám đốc Tài chính (CFO) Martin Chavez, Goldman Sachs đang tìm cách mở rộng hoạt động của mình bằng cách tung ra một hợp đồng phái sinh Bitcoin.

Martin Chavez nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân mình sử dụng từ này nhưng tôi thực sự phải mô tả rằng tin tức đó là tin giả mạo”. Tin tức giả mạo này đã được tung ra vào ngày 5 tháng 9 năm 2018, cùng ngày đó giá Bitcoin bị rơi từ 7,400 USD đến 6,400 USD. Nhiều người vào thời điểm đó cho rằng tin tức của Goldman Sachs đã khiến điều này xảy ra, gây hoảng loạn trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường đã không tăng lên kể từ khi tin tức giả mạo này được đảo ngược, cho thấy nó có thể chỉ là một sự kiện trùng hợp một cách ngẫu nhiên.

Martin Chavez chỉ ra rằng khách hàng của ông muốn có một thị trường phái sinh cho Bitcoin. Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng

“Giai đoạn tiếp theo của việc thăm dò thị trường là thứ mà chúng tôi gọi là giao dịch hối đoái kỳ hạn (non-deliverable forward, là giao dịch hai bên cam kết sẽ mua, bán với nhau một lượng ngoại tệ theo một mức tỷ giá xác định và việc thanh toán sẽ được thực hiện vào một thời điểm xác định trong tương lai). Chúng được thanh toán bằng đô la Mỹ và giá tham chiếu là giá giữa BTC/USD được thành lập bởi một tập hợp giá của các sàn giao dịch ”

Goldman Sachs đã từng phát hành các hợp đồng tương lai của Bitcoin từ các sàn giao dịch như Chicago Mercantile Exchange (CME) và Chicago Board Options Exchange (CBOE) từ tháng 5 năm 2018. Sản phẩm phái sinh mới này Martin Chavez đang nói về giống như phiên bản nội bộ giao dịch bằng tiền mặt của thị trường phái sinh Bitcoin.

Điều này sẽ tốt hơn cho Bitcoin, và nhiều hơn nữa có thể gây đột phá, nếu sản phẩm của Goldman Sachs dự định ra mắt sử dụng Bitcoin một cách hữu hình. Tuy nhiên, Martin Chavez nói rằng:

“Bitcoin hữu hình là một thứ cực kì thú vị và vô cùng khó khăn. Từ quan điểm lưu ký quỹ, chúng tôi chưa thấy giải pháp giám sát cấp cơ sở nào cho Bitcoin, chúng tôi quan tâm đến việc tồn tại và đó là một con đường dài”

Lập luận của ông không hoàn toàn đúng, vì Xapo, BitGo và Coinbase cung cấp dịch vụ giám sát crypto cấp tổ chức sẽ có hiệu quả và đầy đủ an toàn cho các hoạt động của Goldman Sachs. Tuy nhiên, thật không may là Goldman Sachs đang chọn phương pháp ký quỹ bằng tiền mặt – Bitcoin trên giấy, thay vì bản thân Bitcoin thực sự. Bitcoin giấy thực sự không tốt cho thị trường Bitcoin, vì chúng chuyển hướng đầu tư ra khỏi thị trường giao dịch truyền thống, khiến giá Bitcoin thấp hơn trong dài hạn so với nếu bitcoin không tồn tại. Thật không may, Bitcoin giấy đang sinh sôi nảy nở trên thị trường phái sinh Bitcoin ở Chicago, trên các sàn giao dịch phái sinh như BitMEX, và bây giờ là Goldman Sachs.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/BitcoinNews.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.