Theo tờ Business Insider đưa tin hôm nay, Goldman Sachs đã từ bỏ kế hoạch mở một bàn giao dịch cho tiền điện tử. Lý do, công ty này nhận thấy một môi trường pháp lý chưa thật sự rõ ràng.

Goldman Sachs reportedly ditches plans to trade cryptocurrencies from CNBC.

 

Dữ liệu từ Coinbase cho biết sau khi báo cáo được đưa ra, Bitcoin đã giảm 5.3%.

Hiện tại, Goldman đang tập trung vào các dự án khác như sản phẩm lưu ký mã hóa có nghĩa là ngân hàng nắm giữ tiền điện tử và có khả năng theo dõi sự thay đổi giá thay cho các quỹ lớn. Nhiều nhà quan sát thị trường đã nói rằng nếu các tổ chức lớn muốn được giao dịch bitcoin thoải mái, họ cần phải có các dịch vụ lưu ký có uy tín để bảo vệ cổ phần.

Sau nhiều tháng kỳ vọng rằng Goldman Sachs sẽ bắt đầu giao dịch bitcoin vào đầu mùa hè, ngân hàng đầu tư đã ra sức thuyết phục rằng họ đang nghiên cứu ngành công nghiệp đang phát triển này. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các giám đốc điều hành kết luận rằng nhiều bước vẫn cần phải được thực hiện (hầu hết nằm ngoài tầm kiểm soát họ), trước khi một ngân hàng được phép giao dịch tiền điện tử.

Một phát ngôn viên của Goldman Sachs cho biết:

“Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các sản phẩm kỹ thuật số khác nhau, chúng tôi đang khám phá cách tốt nhất để phục vụ họ trong không gian này. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa đạt được kết luận về phạm vi cung cấp tài sản kỹ thuật số của công ty.”

Công ty đã tạo ra thị trường cho khách hàng bằng các hợp đồng tương lai bitcoin cũng như hợp đồng cho sự khác biệt. Theo đó, chúng cho phép một nhà đầu tư đặt cược vào giá bitcoin mà không cần sở hữu tài sản cơ bản.

Sự quan tâm của Goldman đầu tiên xuất hiện vào tháng 10, khi các báo cáo cho biết công ty đã bắt đầu nghiên cứu ngành này với một nhóm gồm các nhân viên trong bộ phận giao dịch tiền tệ cũng như nhóm đầu tư chiến lược chính của nó.

Trong tháng 12, Bloomberg báo cáo rằng ngân hàng hy vọng sẽ khởi động bàn giao dịch trước tháng tháng 6. Nó sẽ được đặt trong bộ phận chứng khoán, nơi công ty giao dịch mọi thứ từ cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ. Và trong tháng 4, ngân hàng đã thuê Justin Schmidt làm người đứng đầu thị trường tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 5, tờ New York Times đưa tin một nhóm ở ngân hàng đang tìm hiểu một bàn giao dịch, nếu nó có thể được chấp thuận theo quy định và đưa ra một cách phù hợp để giải quyết rủi ro về việc nắm giữ tiền điện tử. Vào thời điểm đó, tờ báo cho biết Schmidt đang xem xét giao dịch bitcoin tiền mặt nếu ngân hàng có được sự chấp thuận theo quy định của Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan ngân hàng tiểu bang New York.

Các tin tức được đưa ra đã củng cố thêm nhiềm tin rằng ngân hàng sẽ sớm mở bàn giao dịch riêng của mình. Tuy nhiên, nó lại được đưa vào một rào cản pháp lý. Ngân hàng này đang tìm kiếm một số thay đổi về quy định mà chưa thực hiện và có thể bảo vệ họ từ một số rủi ro đối với giao dịch tiền điện tử.

Goldman Sachs chia sẻ rằng nó sẽ cạnh tranh với các công ty khác đang tìm cách trở thành nhà cung cấp lựa chọn cho khách hàng đang tìm kiếm các dịch vụ lưu ký. Sàn giao dịch Bitcoin Coinbase và BitGo là hai công ty đầu tiên để ý đến quyền lưu ký. Fidelity, Nomura và JPMorgan cũng đang khám phá những dịch vụ tương tự.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Businessinsider.

Advertisements

2 COMMENTS

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.